Hai nhà sáng lập Polygon và Cere Network mở quỹ Web3 riêng

Người sáng lập Sandeep Nailwal của Polygon và Kenzi Wang của Cere Network đã ra mắt quỹ đầu tư Symbolic Capital.

Bất chấp thị trường giảm giá đang diễn ra, tiền vẫn đang chảy vào không gian tiền điện tử: Người sáng lập nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain Polygon hôm nay đã ra mắt một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử mới với ngân quỹ 50 triệu đô.

Đứng đầu là Sandeep Nailwal của Polygon và người sáng lập Cere Network Kenzi Wang, Symbolic Capital ra mắt vào tháng 05 đã thông báo rằng bất chấp sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử, nó đã huy động được 50 triệu đô la để tham gia vào các công ty Web3 giai đoạn đầu.

Và nó tuyên bố sự khác biệt của nó với các công ty đầu tư mạo hiểm khác vì nó được điều hành bởi những người sáng lập tiền điện tử.


Polygon trước đây là Matic Network, là một giao thức Layer 2 phổ biến nhất, mở rộng khả năng tương tác và quy mô để khởi chạy các blockchain tương thích với Ethereum. Kenzi Wang's Cere Network là một nền tảng đám mây dữ liệu phi tập trung.

Công ty cho biết:

"Chúng tôi là một trong những VC đầu tiên được dẫn dắt độc quyền bởi những người sáng lập Web3, cho phép chúng tôi cung cấp những hỗ trợ  đáng giá cho các nhà xây dựng trong danh mục đầu tư của mình."

Thuật ngữ Web3 đề cập đến những gì một số người tin là giai đoạn tiếp theo của internet, sẽ sử dụng các mạng blockchain và tiền điện tử để phi tập trung hơn và trả lại quyền sở hữu dữ liệu cho người dùng.

"Khi bạn nhìn vào bối cảnh VC tiền điện tử, rất hiếm khi tìm thấy các công ty được thành lập bởi những người sáng lập Web3," Nailwal nói thêm. "Chúng tôi đã xây dựng các công ty blockchain từ đầu và quen thuộc với những thách thức mà các dự án này phải đối mặt."

Symbolic cho biết họ có kế hoạch tập trung vào việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp xây dựng các ứng dụng phi tập trung hướng đến người tiêu dùng còn được gọi là dapps, thực hiện các chức năng tương tự như các ứng dụng thông thường nhưng sử dụng mạng blockchain và hợp đồng thông minh để loại bỏ trung gian. Ví dụ: Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung trên Ethereum mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để giao dịch token.

Symbolic cho biết họ đã đầu tư vào các công ty gaming blockchain như Blinkmoon, Planet Mojo và Community Gaming.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất