Hacker TempleDAO chuyển tiền thông qua Tornado Cash

Theo thông tin từ Etherscan, hacker của TempleDAO – một giao thức cho biết họ đang cung cấp thu nhập bền vững thông qua việc staking – đã chuyển các khoản tiền bị đánh cắp thông qua giao thức chuyển tiền ẩn danh Tornado Cash.

Đầu tháng này, một trong những kho tiền staking của TempleDAO đã bị khai thác, dẫn đến 1.830 ETH, tương đương khoảng 2,3 triệu đô la, đã bị một hacker đánh cắp.

Theo thông tin được trích dẫn bởi công ty dữ liệu blockchain Peckshield, một lượng ETH gần như tương đương đã được chuyển từ một địa chỉ được xác định là của hacker TempleDAO đến bộ định tuyến Tornado Cash. Động thái này bắt đầu với khoản tiền gửi 0,1 ETH diễn ra trong vài giờ hôm nay.

Tornado Cash là một giao thức chuyển tiền ẩn danh cho phép người dùng che giấu thông tin chi tiết của các giao dịch. Vào tháng 8, máy trộn này cùng 44 ví Ethereum và USDC liên quan đến nó đã bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ xử phạt, với lý do rằng nó có liên quan đến các vụ hack nổi tiếng như vi phạm RoninHarmony. Đặc biệt, họ xác định những vụ hack này mang lại nguồn lợi cho Tập đoàn Lazarus của Triều Tiên và cáo buộc kẻ trộn tiền đã rửa hơn 455 triệu đô la cho họ.

Diễn biến mới nhất trong vụ hack TempleDAO diễn ra sau một tháng với nhiều vụ hack trong lĩnh vực tiền điện tử. Thông tin từ Chainalysis cho thấy hiện tháng 10 là một tháng dẫn đầu về số tiền tiền điện tử bị đánh cắp nhiều nhất trong một tháng.

Dữ liệu cũng đưa thông tin về 11 vụ hack với tổng trị giá 718 triệu đô la xảy ra trong tháng này cho đến nay, dự kiến ​​một năm sẽ vượt lên cả số tiền 3 tỷ đô la bị đánh cắp vào năm 2021. Một số vụ hack được đưa ra trong dữ liệu có thể kể đến như vụ hack 100 triệu đô la gần đây của cầu nối cross-chain BNB của Binance và vụ khai thác 114 triệu đô la của Mango Markets vào thứ hai 10/10.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm