Gucci trở thành thương hiệu lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng ApeCoin

Gucci đã cho phép những người nghiện tiền điện tử mua sản phẩm của mình bằng ApeCoin trong các cửa hàng của mình, thêm vào danh sách 12 tài sản kỹ thuật số khác mà họ chấp nhận thanh toán.

Gã khổng lồ thời trang cao cấp của Ý Gucci đã trở thành thương hiệu lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán ApeCoin (APE).

Động thái này đã được công bố vào ngày 01/08 và có thể giúp cho dự án ApeCoin tiếp xúc chính thống cùng với việc mang lại tiện ích hơn nữa cho tiền điện tử.

Khách hàng của Gucci tại Hoa Kỳ (Mỹ) giờ đây sẽ có thể mua các mặt hàng tại cửa hàng bằng APE, trong khi cơ sở hạ tầng thanh toán sẽ được cung cấp bởi BitPay, một công ty đã giúp các tên tuổi lớn như AMC Theaters chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong quá khứ.


Bất chấp thị trường downtrend tiền điện tử đang diễn ra, thương hiệu thời trang này đã nghiêm túc xâm nhập vào lĩnh vực tiền điện tử trong năm nay.

Vào tháng 02, Gucci đã khởi động với bộ sưu tập NFT "SUPERGUCCI" hợp tác với thương hiệu đồ chơi X SUPERPLASTIC. Tháng tiếp theo, Gucci sau đó đã tung ra bộ sưu tập NFT "Gucci Grail" nhắm mục tiêu đến chủ sở hữu của các dự án NFT hàng đầu như BAYC.

Vào tháng 05, công ty sau đó tiếp tục công bố kế hoạch chấp nhận 12 loại tài sản tiền điện tử làm phương thức thanh toán trên 111 cửa hàng ở Bắc Mỹ. Danh sách bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Wrapped Bitcoin (wBTC), Litecoin (LTC), Shiba Inu (SHIB), Dogecoin (DOGE) và 5 stablecoin được hỗ trợ bởi đồng USD.

Các nhà sưu tập BAYC dường như đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với các động thái tiền điện tử của Gucci cho đến nay, với @NBATopShotEast tuyên bố là người đầu tiên thanh toán cho các mặt hàng Gucci bằng ETH tại địa điểm Wooster của thương hiệu ở thành phố New York vào tháng 07. Trong khi hai thành viên BAYC khác tuyên bố là người thứ 2 và thứ 3 làm như vậy.

Đáp lại thông báo mới nhất của APE, @NBATopShotEast đã vạch ra kế hoạch một lần nữa trở thành người đầu tiên sử dụng tài sản này trong cửa hàng Wooster Gucci.


Cộng đồng Apecoin

APE đã được ra mắt vào đầu năm nay vào tháng 03. DAO và cộng đồng quản trị kể từ đó vẫn tham gia tích cực và đã giám sát các quyết định quan trọng như phủ quyết đề xuất chuyển APE từ Ethereum sang một blockchain mới vào tháng 06.

Tháng trước, DAO đã bỏ phiếu ủng hộ một số đề xuất đáng chú ý như nghiên cứu tính khả thi để tổ chức hội nghị và lễ hội NFT và cung cấp tài trợ APE cho BoredApeGazette để trở thành một trang tin tức 24 giờ. Trong khi dự án đang làm việc để triển khai staking APE để đáp lại sự thúc đẩy mạnh mẽ từ cộng đồng.


Tại thời điểm viết bài, APE có giá 6.74$ sau khi tăng 11.4% trong 7 ngày qua. APE đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong thời gian gần đây, một phần do những phát triển tích cực trong dự án Otherside Metaverse, với mức giá tăng 49.1% trong tháng qua.

Vốn hóa thị trường hiện tại của nó là khoảng 2,06 tỷ đô khiến APE trở thành tài sản lớn thứ 33 trong lĩnh vực tiền điện tử, tuy nhiên, APE vẫn giảm 74,8% so với mức ATH là 26,70$ vào ngày 28/04.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất