Gucci chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Mới đây, thương hiệu thời trang xa xỉ Gucci đã thông báo về việc chấp nhận thanh toán bằng 12 loại tiền điện tử tại một số cửa hàng nhất định của mình, đồng thời cũng sẽ sớm triển khai áp dụng rộng rãi trong tương lai.

Nhãn hiệu thời trang cao cấp của Ý, Gucci đã thông báo rằng thương hiệu sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại 5 cửa hàng ở Mỹ và sẽ mở rộng ra tất cả 111 cửa hàng ở Bắc Mỹ.

Theo Vogue Business, 12 loại tiền điện tử được chấp nhận bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Wrapped Bitcoin (WBTC), Litecoin (LTC), Shiba Inu (SHIB), Dogecoin (DOGE) và 5 stablecoin được neo với đồng USD. 

Cụ thể, các cửa hàng thí điểm của Gucci tại New York, Los Angeles, Miami, Atlanta và Las Vegas sẽ cung cấp cho khách hàng một email có mã QR để thanh toán qua ví crypto. Ngoài ra, cửa hàng cũng bắt đầu đào tạo và hướng dẫn nhân viên về tiền điện tử, NFT cũng như Web3 để chuẩn bị cho việc sự kiện ra mắt dịch vụ thanh toán mới này. 

Thực tế, Gucci đã tham gia áp dụng Web3 với 2 bộ sưu tập NFT được ra mắt vào năm 2022. Đó là bộ sưu tập “SUPERGUCCI” vào tháng 2 với sự hợp tác của thương hiệu đồ chơi SUPERPLASTIC và bộ sưu tập “Gucci Grail” vào tháng 3 hướng tới các chủ sở hữu các dự án NFT blue chip như Bored Apes, Pudgy Penguins và World of Women.

NFT đầu tiên của hãng là một bộ phim dài 4 phút có tựa đề "Aria" lấy cảm hứng từ bộ sưu tập thời trang cùng tên được bán với giá 25.000 USD vào tháng 6 năm 2021 trong một cuộc đấu giá trực tuyến do Christie’s tổ chức.

Gucci cũng đã mở rộng hơn nữa thông qua việc mua đất ảo trong The Sandbox vào tháng 2 để phát triển trải nghiệm bán lẻ ảo của mình tại Gucci Vault. 


Gucci Vault là một cửa hàng trực tuyến đại diện cho Gucci trong Metaverse với với các sản phẩm Gucci cổ điển quý hiếm được Giám đốc sáng tạo của Gucci trực tiếp lựa chọn.

Tiền điện tử và ngành hàng xa xỉ

Không chỉ riêng Gucci, hàng loạt các thương hiệu thời trang cao cấp khác cũng đã tham gia vào không gian tiền điện tử và Web3. Tháng 3 vừa qua, nhãn hiệu thời trang Off-white, thuộc sở hữu phần lớn của LVMH, đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng 6 loại tiền điện tử trong các cửa hàng hàng đầu của mình ở Paris, Milan và London. Công ty LVMH đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của việc áp dụng Web3, phát hành NFT dưới các thương hiệu Hennessy, Bulgari và Louis Vuitton của họ trong quá khứ.

Thương hiệu đồng hồ cao cấp Hublot của LVMH cũng phát hành một bộ sưu tập phiên bản giới hạn chỉ có thể mua bằng BTC. Và vào tháng 2 vừa qua, thương hiệu này đã hợp tác với nhà cung cấp ví lạnh Ledger, để tung ra một phiên bản đồng hồ giới hạn và Ledger Nano X.

Các thương hiệu đồng hồ Franck Muller và Norgain cùng với nhãn hiệu thời trang Phillip Plein đều chấp nhận tiền điện tử để thanh toán. Thậm chí, các đại lý và nhà sản xuất ô tô cũng chấp nhận tài sản kỹ thuật số cho các loại xe cao cấp.

Công ty Equinox Group bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho các câu lạc bộ có trụ sở tại Thành phố New York vào ngày 3 tháng 5, với chi phí membership hàng năm chỉ bắt đầu dưới 1,4 ETH hoặc 4,044 USD.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất