Tin nóng ⇢

Grayscale kiện SEC vì từ chối đơn đăng kí chuyển đổi sang ETF 

SEC đã từ chối đơn đăng kí của Grayscale để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) vào ngày hôm qua

CEO của Grayscale

Grayscale Investments đã kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chỉ một giờ sau khi cơ quan này từ chối đơn chuyển đổi sang ETF của họ.

SEC đã từ chối đơn đăng ký của Grayscale vào hôm thứ 4 với lý do là lo ngại thị trường bị thao túng, vai trò của Tether trong hệ sinh thái bitcoin rộng lớn, sự thiếu hợp tác trong việc giám sát giữa một "thị trường có quy mô đáng kể" với một sàn giao dịch tập trung, nhấn mạnh những lý do mà cơ quan đã đề cập nhiều lần trước đó.

Grayscale là công ty con của công ty CoinDesk Digital Currency Group.

Công ty đầu tư đã thông báo rằng đã chuẩn bị kiện SEC trong trường hợp bị từ chối. Grayscale thậm chí còn nhờ cựu Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Don Verrilli, người có kinh nghiệm trong các thủ tục tố tụng APA.

“Grayscale ủng hộ và tin tưởng vào nhiệm vụ của SEC trong việc bảo vệ các nhà đầu tư, duy trì thị trường công bằng, trật tự và hiệu quả cũng như tạo điều kiện cho việc hình thành vốn – tuy nhiên, chúng tôi vô cùng thất vọng và cực kì không đồng ý với quyết định của SEC về việc tiếp tục từ chối các ETF Bitcoin spot ở Thị trường Hoa Kỳ, ”Giám đốc điều hành Grayscale Michael Sonnenshein cho biết.

Về cơ bản, lập luận của công ty là SEC đã từng cho phép các sản phẩm tương tự giao dịch, vd như ETF future bitcoin.

Verrilli nói rằng việc SEC chấp nhận ETF future cho thấy thị trường cơ sở là đáng tin cậy.

"Đây là nơi mà ý thức chung có vai trò thực sự quan trọng. Sẽ có một số tình huống mà cần một số ETF nhất định để giao dịch vd như future bitcoin và SEC đã chấp nhận điều đó." "Để được như vậy, thì phải xác định rằng việc phê duyệt này phải phù hợp với luật chứng khoán, và đặc biệt, rằng không có đủ rủi ro cơ bản về gian lận và thao túng."

Cho đến nay, chỉ có một số ETF Bitcoin future được chấp nhận. ETF spot thì giá giao dịch sẽ được dựa trên giá của Bitcoin trong khi ETF future dựa trên giá của Bitcoin trên thị trường future của CME (được gắn với một chỉ số). Những người ủng hộ Bitcoin ETF lập luận rằng thị trường future vẫn dựa trên giá bitcoin spot trong khi SEC lưu ý rằng thị trường tương lai của CME được quản lý bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), một cơ quan liên bang.

Có thể bạn quan tâm