Grayscale, Bitwise tự tin, ‘Bitcoin Spot ETF sẽ sớm được chấp thuận’

Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matt Hougan, đã xem xét các quá trình phê duyệt trước đây của SEC và mạnh dạn kết luận rằng mọi chuyện rồi sẽ kết thúc, quỹ Bitcoin Spot ETF sẽ được thông qua.

Trong sự kiện Consensus 2022 diễn ra vào thứ Năm vừa qua tại Austin, Texas, hai công ty đầu tư là Grayscale và Bitwise tự tin cho biết Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) sẽ sớm chấp thuận Bitcoin Spot ETF.

Grayscale và Bitwise lạc quan vào tương lai

Cả Grayscale, công ty điều hành quỹ bitcoin lớn nhất thế giới, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và Bitwise đều phải đối mặt với một "cuộc chiến" dài hạn với SEC. Đề xuất chuyển đổi GBTC sang Bitcoin Spot ETF của Grayscale đang trải qua giai đoạn lấy ý kiến ​​công khai, trong đó, Ủy ban sẽ ra quyết định vào ngày 6/7, trong khi hạn chót của Bitwise là ngày 29/6.

“Ngành công nghiệp tiền điện tử luôn truyền tai nhau rằng, SEC chỉ nói không và trên thực tế đúng là như vậy", Matt Hougan, giám đốc đầu tư của Bitwise, cho biết.

Hougan chỉ ra rằng SEC từng chấp thuận một quỹ Bitcoin Future ETF dựa trên Đạo luật đầu tư năm 1940 và gần đây hơn là hai quỹ ETF dựa trên Đạo luật đầu tư năm 1933. Vì vậy, ông nhấn mạnh, quỹ Bitcoin Spot ETF rồi cũng sẽ được thông qua

“Cách đây không lâu, người ta đã đặt ra câu hỏi liệu điều này có thể xảy ra hay không", David LaValle, người đứng đầu toàn cầu của ETF tại Grayscale, đồng ý. "Và bây giờ mọi người chỉ còn tập trung vào câu hỏi, khi nào quyết định sẽ được đưa ra". 

LaValle nói thêm rằng nếu SEC từ chối đơn đăng ký của Grayscale vào ngày 6/7, công ty sẽ dồn hết sức giải quyết vấn đề.

Nhận định của Valkyrie

Lori Tiernan, giám đốc chiến lược của Valkyrie, cũng có mặt trong hội đồng và tin rằng một quỹ ETF bitcoin giao ngay sẽ được chấp thuận, mặc dù cô ấy mong đợi nó sẽ ra mắt trong vài năm tới.

Giám đốc ETF toàn cầu của Grayscale – David LaValle, Giám đốc chiến lược của Valkyrie – Lori Tiernan và Giám đốc đầu tư của Bitwise – Matt Hougan, tại Consensus 2022

Tháng trước, SEC đã phê duyệt đơn đăng ký quỹ Bitcoin Future. Đây là ETF thứ hai giành được sự chấp thuận theo Đạo luật giao dịch chứng khoán năm 1934 và cũng là nước đi mở ra một tương lai rộng mở hơn.

Hougan của công ty Bitwise cũng cho biết ông tin rằng ban đầu, Bitcoin Spot ETF sẽ không phát triển mạnh mẽ như một số người trong cộng đồng bitcoin mong đợi.

“Tôi nghĩ rằng trước khi nó ra mắt, sức nóng của Spot ETF sẽ bị thổi phồng quá mức, sau đó, mọi người sẽ lại gạt bỏ nó đi, và cuối cùng, các nhà đầu tư sẽ nhận ra rằng, đây lại trở thành một giải pháp hold bitcoin hiệu quả nhất” Hougan kết luận.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất