2021-06-10 16:41:36

Giới thiệu về quỹ đầu tư IOSG Ventures

Nam Nguyen Nam Nguyen đăng lên COIN AZ  6

IOSG Ventures là gì?

IOSG Ventures là một quỹ đầu tư tập trung vào tài chính mở (Open Finance), Web 3.0 và cross-chain được thành lập 2017. Tiêu chí đầu tư của IOSG là tập trung vào những đội phát triển hàng đầu, ý tưởng đột phá, giàu kinh nghiệm chuyên môn và có cộng đồng vững mạnh.

Là một quỹ có tầm nhìn xa, họ chú tâm vào các dự án có tiềm năng to lớn với khả năng thay đổi thị trường trong dài hạn.

Team

Xinshu Dong: Từng dẫn dắt nhiều dự án kỹ thuật liên quan đến hạ tầng an ninh mạng và blockchain. Co-founder kiêm CEO của blockchain Zilliqa.

Jocy Lin: Có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và TMT (công nghệ, truyền thông, viễn thông).Cựu trưởng ban phân tích ở Hongyuan Securities Research Insititute.

Jiaping Wang: Chuyên môn về mảng sinh thái và hạ tầng công nghệ. Chỉ đạo thực hiện ở Sinovation Ventures mảng Blockchain & AI. Một trong những nhà đầu tư sớm nhất của Bitmain.

Portfolio

Cross-chain

AlphaCat

Alphacat là một marketplace cho việc đầu tư Crypto sử dụng các cố vấn được lập trình

Layer 2

Loom

Loom (LOOM) là 1 giải pháp layer 2 có khả năng mở rộng cho nền tảng Ethereum.

Trình tổng hợp (Aggregator)

1Inch

1Inch (1INCH) là DEX Aggregator Protocol cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch tokens với giá tốt nhất trên thị trường và có mức trượt giá thấp.

Tài sản tổng hợp (Synthetic Assets)

Uma

UMA (UMA) - viết tắt của Universal Market Access, là một giao thức hợp đồng tài chính phi tập trung được xây dựng trên Ethereum. Nó cho phép người dùng tạo các tài sản tổng hợp (synthetic assets) và cho phép hai bên bất kỳ tạo hợp đồng tài chính.

Token hóa tài sản thật (Tokenizing real assets)

Persistence

Persistence (XPRT) là phần mềm trung gian có khả năng tương tác, cung cấp môi trường chủ quyền cho các ứng dụng tài chính tổ chức phi tập trung để phát triển và vận hành.

Social Finance

Roll

Roll là hạ tầng cho các loại tiền xã hội (social money) trên blockchain Ethereum.

DaoFi

DAOfi (DAOFI) là một sàn giao dịch phi tập trung (AMM), được triển khai trên một giải pháp Layer 2.

Hạ tầng (Infrastructure)

Near Protocol

NEAR (NEAR) là một nền tảng ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên nền tảng NEAR Protocol. NEAR giống như một nền tảng đám mây do cộng đồng điều hành, có khả năng mở rộng cao, chi phí thấp dành cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung dễ dàng.

Polkadot

Polkadot (DOT) là một Network giúp kết nối các Blockchain riêng lẻ với nhau. Nó cho phép các Blockchain này chia sẻ dữ liệu một cách phi tập trung.

Zilliqa

Zilliqa (ZIL) là một nền tảng Public Blockchain được thiết kế với khả năng mở rộng mạng lưới lên đến vài nghìn giao dịch trên giây.

Blockstack

Blockstack (STX) là một dự án blockchain Platform cho phép tất cả các Users có quyền sở hữu chính data của mình.

Người dùng có thể chuyển data từ ứng dụng này sang ứng dụng khác bên trong hệ sinh thái của dự án. Mục tiêu cuối cùng là nhằm đem lại tính riêng tư, bảo mật và tự do cho users.

Avalanche

Avalanche (AVA) là một platform mã nguồn mở cho phép triển khai các ứng dụng có tính phi tập trung cao, các sản phẩm tài chính, tài sản số và các blockchain có khả năng tương tác với nhau.

Oasis

Oasis (ROSE) là network blockchain phi tập trung Layer 1 Proof of Stake, cung cấp bảo mật, riêng tư và có khả năng mở rộng cao cho phép người dùng sở hữu và quản lý dữ liệu của họ đồng thời khai thác các tiềm năng lợi ích của dữ liệu.

Ontology

Ontology (ONT) là nền tảng Public Blockchain hiệu suất cao với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái Decentralized Trust.

DEX

DODO

DoDo (DODO) là một Dex - giải pháp thanh khoản On-chain mới với sự kết hợp của AMM và Oracle.

Công nghệ này do DODO Team nghiên cứu và phát triển, nó giải quyết được một số vấn đề liên quan đến AMM như: Tổn thất vô thường (impermanent loss), Add Liquidity one Side.

Kyber Network (Swap)

Kyber Network (KNC) là một phương thức cho phép người dùng hay các bên tham gia có thể chuyển đổi (Swap) đồng token hay coin họ đang nắm giữ, sang token hay đồng coin khác.

Zenlink

Zenlink là một DEX trên nền Polkadot cho phép người dùng swap tài sản giữa các parachain một cách an toàn.

Lưu trữ phi tập trung (Decentralized Storage)

Filecoin

Filecoin (FIL) là một dự án cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu phi tập trung.

Crust

Crust cung cấp mạng lưới lưu trữ phi tập trung cho hệ sinh thái Web3.

Quản lý tài sản (Asset Management)

dHedge

dHedge (DHT) là một giao thức quản lý tài sản phi tập trung được xây dựng trên Ethereum.

dHedge cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo lập quỹ đầu tư riêng trên Ethereum hoặc đầu tư vào quỹ được quản lý bởi người khác theo một cách hoàn toàn không lưu ký (non-custodial) bằng cách sử dụng các Synthetics Asset.

Privacy

Keep

Keep Network (KEEP) là dự án Blockchain về dữ liệu. Keep Network đóng vai trò là một layer off-chain, lưu trữ dữ liệu cá nhân.

NuCypher

NuCypher (NKMS) là một dự án về việc tái mã hóa lại Proxy cho các hệ thống phân tán, cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu riêng tư với nhau mà không sợ bị nghe lén bởi các trình duyệt mã hóa khác.

Phala Network

Phala (PHA) là một mạng lưới smart contract bảo mật được xây dựng trên Substrate, mục đích cung cấp dịch vụ bảo mật cho những tác vụ máy tính và dữ liệu của người dùng hoặc doanh nghiệp.

Công cụ (Tools)

Gelato

Gelato là công cụ thực thi smart contract tự động trên Ethereum, cho phép người dùng tương tác với các smart contract một cách tự động mà không cần phải lập trình.

Content

Theta Network (Streaming).

Theta Network (THETA) giúp cho quá trình tạo, phân phối nội dung và tiêu thụ nội dung streaming hiệu quả hơn cho các bên.

#IOSGVenture #Ventures

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục