2021-06-10 19:45:59

Giới thiệu về quỹ đầu tư Framework Ventures

Nam Nguyen Nam Nguyen đăng lên COIN AZ  10

Framework Ventures là gì?

Framework Ventures là tập hợp một nhóm các nhà công nghệ, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư trong Crypto Space, được thành lập 2019. Framework Venture không chỉ tìm kiếm và đầu tư vào các dự án Crypto mà còn tham gia xây dựng các sản phẩm, dịch vụ, quản lý giao thức, làm việc với cộng đồng để hỗ trợ và phát triển các mạng này.

Chiến lược đầu tư của Framework Venture là thực hiện phương pháp tiếp cận những dự án có khôi lượng thấp nhưng tiềm năng, thường họ sẽ mua một tỷ lệ Token của mạng để tạo điều kiện thuận lợi tham gia các hoạt động Validation hoặc Staking của mạng.

Mặc dù ra đời không lâu nhưng nhìn vào Portfolio của họ, có thể thấy đây đang là một trong những Venture thành công nhất hiện nay.

Team

Hai người sáng lập là Michael Anderson và Vance Spencer, cả hai đều có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cho các ngân hàng đầu tư, quản lý chiến lược và phát triển sản phẩm.

Vance Spencer: Co-Founder của Framework Ventures. Anh ấy tốt nghiệp kinh tế Đại học Nam California, chuyên ngành kinh tế. Anh từng làm tư vấn quản lý kinh doanh ở Deloitte.

Michael Anderson: Co-Founder của Framework Ventures. Anh tốt nghiệp Đại học Yale, ngành Khoa học Máy tính, từng là chuyên viên phân tích tại ngân hàng đầu tư Barclays Capital. Sau khi nghỉ việc ở Barclays, anh đến làm việc tại Dropbox và Snapchat hai công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon, có gần 5 năm kinh nghiệm trong quản lý sản phẩm Internet.

Trước khi thành lập Framework, Spencer và Anderson cũng cùng nhau lập một công ty trò chơi có tên Hashists. Sau này nó được mua lại bởi JDS Sports (một công ty thể thao).

Framework Ventures Portfolio

DODO: Một Dex tuyên bố giải quyết được vấn đề IL và Add liquidity theo Pair của AMM thông qua việc kết hợp Oracle.

Horizon Finance: là một Protocol cho phép tất cả những người tham gia Defi quản lý APY / mức lãi suất của họ. Mục tiêu của dự án là xây dựng một nền tảng giao dịch lãi suất cho Defi.

Teller Finance: là một Lending Protocol cho phép người dùng vay tín chấp. Cụ thể, Teller Finance cho phép người dùng kết nối với tài khoản ngân hàng của họ để đánh giá rủi ro, từ đó cung cấp các khoản vay tín chấp mà không cần thế chấp quá mức.

dHedge: là một giao thức quản lý tài sản phi tập trung được xây dựng trên Ethereum, nó cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo lập quỹ đầu tư riêng trên Ethereum hoặc đầu tư vào quỹ được quản lý bởi người khác theo một cách hoàn toàn không lưu ký (non-custodial) bằng cách sử dụng các Synthetics Asset trên Synthetix.

Kava: Nền tảng cho vay thế chấp Cross-chain được xây dựng trên Cosmos SDK. KAVA được xây dựng nhắm đến đối tượng là các Non-Ethereum Assets (BTC, XRP,..) giúp các tài sản này gia nhập Defi dễ dàng hơn.

Edgeware: là một Smart Contract Platform được xây dựng trên một Substrates của Polkadot, nó có hiệu suất cao, có thể tự nâng cấp mà không cần hardfork.

Chainlink: Là một Framework giúp các Oracle Networks có thể xây dựng và cung cấp dữ liệu đầu vào cho các Smart Contract. Mỗi một Oracle Network là một tập hợp các node operators độc lập cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào bất kỳ loại dữ liệu nào từ các dịch vụ bên ngoài thông qua API.

Aave: Aave là một giao thức mã nguồn mở và non-custodial cho phép người dùng kiếm lợi nhuận bằng cách gửi tiền và vay tài sản. Có thể hiểu đơn giản, Aave giống như một hệ thống các lending pools. Người dùng tham gia với 2 vai trò: Depositors (người nạp tiền) hoặc Borrowers (người vay).

The Graph: The Graph là một Protocol cho phép Indexing và truy vấn Data từ Blockchain, nó giúp xây dựng các ứng dụng phi tập trung một cách nhanh chóng trên Ethereum và IPFS bằng GraphQL

Synthetix: là một Protocol giúp phát hành và giao dịch các Synthetic Asset thông qua hình thức thế chấp quá mức.

Zapper: Là một Dapp,

FRACTAL: một Liquidity Platform cho hệ sinh thái DeFi. Hiện tại không có nhiều thông tin về dự án này, cũng không rõ dự án này có ra Token hay không.

Futureswap: Một Leveraged AMM, kết hợp giữa Uniswap và Leveragred Trading platform.

PowerTrade: Crypto Options Trading, tập trung vào tính năng nhanh, đơn giản và có thể sử dụng trên điện thoại.

Slingshot: trước đây là DEX.AG, nó là một sàn Dex, cho phép So sánh ngay lập tức giá trên các DEX - RadarRelay, LedgerDEX, DDEX, Paradex, Aurora DAO, Uniswap Exchange, Kyber Network, 0x Project...Ngươi dùng chỉ cần chọn tỷ giá và sàn giao dịch tốt nhất.

Primitive: là một Derivatives Protocol được xây dựng trên Ethereum, nó cho phép tạo và giao dịch các Options On-chain.

Pods Finance: Tương tự Primitive, Pods Finance là một Derivatives Protocol được xây dựng trên Ethereum, nó cho phép tạo và giao dịch các Options On-chain.

Framework là một trong những Venture có Portfolio chất lượng hàng đầu trong Crypto Space, và trong đó có những dự án vẫn chưa ra sản phẩm, đây là lúc tốt để mọi người có thể Research thêm và có quyết định đầu tư cho mình.

#Framework #Ventures

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục