Giao dịch DOGE không cần Internet thông qua Radio Doge

Nhà phát triển Dogecoin, Michi Lumin, cho biết Dogecoin lần đầu tiên được thanh toán qua sóng vô tuyến bằng cách sử dụng một protocol gọi là “Radio Doge”. Như vậy, có thể thực hiện giao dịch Dogecoin mà không cần phải truy cập internet. 

4.20 Dogecoin được gửi qua đường truyền vô tuyến 

  • Vào ngày 22 tháng 4 năm 2022, giao dịch dogecoin (DOGE) đầu tiên được gửi qua đường truyền vô tuyến với sự trợ giúp từ mạng vệ tinh Starlink toàn cầu. Theo đó, nhà phát triển Dogecoin, Michi Lumin, đã tiết lộ tin tức này trên một tweet vào thứ 6 rằng đã gửi thành công 4.2069 dogecoin cách 100 dặm qua sóng vô tuyến đến đầu bên kia của mạng chính thông qua Starlink và mà sử dụng libdogecoin và radio. Ngoài ra, giao dịch đã được nghe thấy cách đó hơn 810 dặm.  
  • Dogecoin không phải là tiền điện tử đầu tiên được gửi bằng radio. Mạng mesh, thiết bị vô tuyến nghiệp dư và ăng-ten di động đã cho phép mọi người giao dịch BTC mà không cần sử dụng internet.
  • Sam Patterson, cựu COO của OB1, đã từng giải thích vào năm 2019 rằng radio mang tính chất P2P hơn là một mạng P2P được xây dựng trên web. Theo ông, các mạng P2P được xây dựng trên internet có sức hấp dẫn đặc biệt vì khả năng phục hồi gần như là không có thất bại mà chúng sở hữu. 
  • Nhà phát triển đã giao dịch dogecoin (DOGE) bằng cách sử dụng HF/LoRaWAN (công nghệ vô tuyến chi phí thấp) kết hợp với mạng vệ tinh Starlink.
  • Thông qua việc sử dụng RadioDoge, giao dịch dogecoin có thể được thực hiện mà không cần đến Internet, điều này mở ra một cơ hội mới cho những người dùng không có khả năng tiếp cận internet. 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất