Giải trí: Những câu chuyện dở khóc dở cười với Bitcoin

Bitcoin là một loại tài sản để đầu tư một cách nghiêm túc, nhưng những nhà đầu tư nghiêm túc này cũng rất hài hước và sáng tạo trong cách sử dụng đồng Bitcoin. Với ý tưởng phân quyền thanh toán, Bitcoin (BTC) cũng đã cho chúng ta một số câu chuyện vui nhộn nhất. Hầu hết mọi người đều biết về anh chàng đã mua một chiếc bánh pizza bằng Bitcoin, và vẫn còn rất nhiều câu chuyện thú vị khác xung quanh Bitcoin.

Nhiều nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin trong một thời gian dài, vô tình giàu lên không hay biết và những câu chuyện mất ví dở khóc dở cười của họ. BeInCrypto đã tập hợp một số câu chuyện thú vị và bị lãng quên từ lâu của hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số.

Một cuộc đấu StarCraft vào năm 2011

Vào tháng 2 năm 2011, trò chơi điện tử đình đám StarCraft đã tổ chức một cuộc thi, iCCup Star League, quy tụ 56 người chơi từ khắp nơi trên thế giới. BTCsportsbet.com là một trong những nhà tài trợ và tổng giải thưởng chỉ hơn 1,000 USD với giải thưởng cao nhất là 500 USD và 25 BTC cho người chiến thắng ở thứ hạng từ 5 đến 8.

Bitcoin được giao dịch với mức 1.65 USD vào thời điểm diễn ra giải đấu và 25 BTC lúc đó chỉ trị giá 41.25 USD. Bốn người chơi với nickname là Sziky, Kolll, Hejek và Jumper đã giành được 25 BTC mỗi người. Giải thưởng của người được hạng nhất vẫn mãi là 500 USD, trong khi giải thưởng của những người giành hạng 5 tới 8 đã lên tới giá trị triệu đô tính tại thời điểm này. Không có thông tin nào về việc người chiến thắng có còn giữ Bitcoin hay không.

Nhắc nhở: Ngày pizza bitcoin

Ngày 22 tháng 5 năm 2010, còn được gọi là “Ngày Pizza Bitcoin”. Đây là ngày đầu tiên Bitcoin được sử dụng như một phương tiện trao đổi hàng hàng hoá. Laszlo Hanyecz, một lập trình viên đến từ Florida đã mua hai chiếc pizza của Papa John’s bằng 10,000 BTC, trị giá khoảng 40 USD vào thời điểm đó.

Hanyecz nói với The Sun rằng anh ấy không hối tiếc. “Tôi nghĩ rằng thật tuyệt khi tôi trở thành một phần của lịch sử đầu tiên của Bitcoin theo cách đó.”

Anh ta khai thác những bitcoin đó thông qua chương trình của riêng mình, sử dụng card đồ họa của máy tính và mua những chiếc bánh pizza đó vì đối với anh ta “đó là những chiếc bánh pizza miễn phí”.

“Ý tôi là, tôi đã viết code và khai thác Bitcoin và tôi cảm thấy như mình đã chiến thắng trên Internet vào ngày hôm đó,” anh ấy nói thêm.

Những chiếc pizza của Hanyecz đã khiến anh ấy trở thành một trong những người nổi tiếng trong cộng đòng tiền điện tử. Nếu anh ấy nắm giữ những Bitcoin đó cho đến ngày hôm nay, chúng sẽ có giá trị khoảng 440 triệu USD.

Ngày pizza bitcoin
Ngày pizza bitcoin

“Câu chuyện Bitcoin hài hước nhất từ ​​trước đến nay”

Một người dùng của BitcoinTalk với nickname “Vinz1992” đã chia sẻ câu chuyện về một cặp vợ chồng trung niên bị lừa đảo bằng Bitcoin. Anh ấy nói:

“Một cặp vợ chồng trung niên đã mua 1 BTC với giá 1,000 USD gần đây. Họ đã rất vui mừng không thể diễn tả bằng lời vì mua được với mức giá quá hời. Vì vậy, họ đã liên lạc với bạn tôi để hỏi anh ấy về cách họ có thể bán nó”.

Vinz1992 nói thêm, “Anh ấy đã gửi cho họ các liên kết đến các bài báo và bài đăng trên blog khác nhau về cách mua và bán bitcoin. Cặp đôi đã liên lạc lại với anh ta và nói với anh ta rằng họ đã thất bại trong việc bán bitcoin. Vì vậy, bạn tôi đã đi và gặp họ. Sau đó, họ cho anh ta xem BTC của họ. Đó là một đồng xu nhựa với biểu tượng Bitcoin trên đó!”

Đồng Bitcoin nhựa với giá 1,000 USD
Đồng Bitcoin nhựa với giá 1,000 USD

Một câu chuyện buồn: Thủ tướng Ấn Độ bị lừa đảo Bitcoin

Tháng 12 năm ngoái, tài khoản mạng xã hội của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bị tấn công. Những kẻ lừa đảo đã đăng tải thông tin rằng chính phủ đã mua 500 BTC. Hơn nữa, dòng tweet còn nói thêm chính phủ Ấn Độ đã chấp nhận Bitcoin là tiền hợp pháp và số tiền đã mua sẽ được chuyển đến người dân. Dòng tweet này tới nay đã bị xoá.

Tài khoản Twitter của Thủ tướng có hơn 73 triệu người theo dõi. Dòng tweet đã chia sẻ một liên kết yêu cầu mọi người quyên góp Bitcoin cho quỹ Covid. Dòng tweet cho biết, “Ấn Độ đã chính thức chấp nhận Bitcoin như một loại tiền hợp pháp.”

“Chính phủ đã chính thức mua 500 BTC và đang phân phối tất cả chúng cho người dân trong nước,” những kẻ lừa đảo đã viết trên tài khoản của Thủ tướng.

Thủ tướng Modi đang thúc đẩy cấm tiền điện tử và đã cảnh báo những người theo dõi twitter của mình rằng Bitcoin sẽ “hủy hoại tuổi trẻ của chúng ta”.

Triệu phú tiền điện tử trẻ nhất

Cooper Turley là một triệu phú tiền điện tử ở tuổi 27 tuổi. Anh đã bắt đầu đầu tư không chỉ vào Bitcoin mà còn cả Ethereum (ETH). Anh bắt đầu đầu tư từ 5 năm trước, khi lĩnh vực tiền điện tử chưa có nhiều loại token như hiện nay và khi đó Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 2,000 USD.

“Tôi chắc chắn không cảm thấy mình đã‘ làm nên chuyện ’- có rất nhiều người giỏi hơn tôi rất nhiều trong lĩnh vực tiền điện tử. Nhưng tôi thực sự cảm thấy rất biết ơn,” Turley chia sẻ với CNBC.

Anh ấy rất quan tâm đến tiền điện tử. Mặc dù các chuyên gia luôn khuyến nghị chỉ đầu tư số tiền mà chúng ta sẵn sàng mất, Turley đã ALL-IN. ”

Gia đình anh ấy cũng bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử và đầu tư “vài nghìn USD”. Tuy nhiên, Turley không đề cập đến số lượng BTC hay ETH mà anh ấy đang nắm giữ và khi giá trị tài sản nắm giữ của anh ấy tăng lên, Turley đã bán một số tiền điện tử của mình đổi lấy USD Coin (USDC).

Anh ấy đã trả xong món nợ thời sinh viên của mình và vào ngày của mẹ, Turley đã đưa tấm séc trị giá sáu chữ số cho mẹ anh ấy và trả một phần lớn khoản thế chấp của họ.

Turley nói: “Tự do tài chính không phải là trạng thái kết thúc, mà chỉ là sự khởi đầu của việc có thể làm những điều thực sự thú vị trên thế giới”.


Á quân trong các cuộc thi đã được cung cấp Bitcoin gần như vô giá trị, đáng kinh ngạc ngày hôm nay
Lừa đảo cũng đã tự mời mình đến bữa tiệc

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất