Giá SAND leo thang 20% sau thông báo về metaverse của Meta và Microsoft

Giá token SAND (Sandbox) bất ngờ tăng vọt 20% chỉ vài ngày sau khi nhiều gã khổng lồ ngành công nghệ, bao gồm Meta và Microsoft, công bố thành lập Diễn đàn Tiêu chuẩn Metaverse.

Trong 24 giờ qua, SAND tăng 19% lên 1,31 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Trong cùng khoảng thời gian đó, token MANA của Decentraland tăng gần 9% lên 1,02 đô la.

Sandbox và Decentraland là hai tựa game nổi tiếng được xây dựng trên Ethereum. Tại đây, người chơi có thể mua các lô đất ảo với giá lên đến hàng triệu đô la. Những game này có khả năng sẽ trở nên bùng nổ cùng với sự phát triển của metaverse và được cho là sẽ bị các công ty công nghệ lớn thâu tóm trong tương lai. 

Tuy nhiên, ông Sebastien Borget, nhà đồng sáng lập-Giám đốc điều hành The Sandbox, khẳng định viễn cảnh game bị mua lại sẽ không xảy ra.

Mục tiêu của Diễn đàn Tiêu chuẩn Metaverse, được công bố vào 21/6, là thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hàng trăm công ty đang nỗ lực nhằm thiết lập vị thế trong metaverse.

Nhiều người trong cộng đồng Web3 vẫn còn hoài nghi. Ông Danny Greene, tổng giám đốc của Meebits DAO, cho hay:

"Chúng tôi đang đấu tranh cho một tương lai phi tập trung và đây là những tập đoàn đại diện cho các cổ đông."

Ông Yat Siu, nhà sáng lập-Chủ tịch điều hành của Animoca Brands, công ty phần mềm và đầu tư mạo hiểm trị giá 5 tỷ đô la đứng sau nhiều dự án metaverse như The Sandbox, từng mô tả tham vọng của Meta là "chủ nghĩa thực dân kỹ thuật số".

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất