Giá Dogecoin, Shiba Inu tăng sau khi Elon Musk lên tiếng ủng hộ DOGE

Giá Shiba Inu và Dogecoin, hai “meme coin” lớn nhất thị trường tiền điện tử, hôm nay bất ngờ tăng vọt. Tại thời điểm viết bài, Shiba Inu, (SHIB) tăng 28,2% trong 24 giờ qua trong khi Dogecoin tăng 13%. Động thái diễn ra sau khi Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, lên tiếng ủng hộ DOGE tại Diễn đàn Kinh tế Qatar (Doha).

Giá của DOGE hiện ở mức 0,06751 đô la Mỹ. Đây là tiền điện tử lớn thứ 10 với vốn hóa thị trường 8,9 tỷ đô la. Chỉ một tuần trước đó, DOGE đứng ở vị trí thứ 11.

Shiba Inu hiện được giao dịch với giá 0,00001048 đô la. Token ERC-20 là đối thủ cạnh tranh của Dogecoin và là tài sản kỹ thuật số lớn thứ 14 tính theo vốn hóa thị trường 5,7 tỷ đô la.

Cả hai loại tiền điện tử, không thực sự có nhiều tiện ích, đều rất dễ biến động giá. Sự kiện tăng giá hôm nay có thể liên quan đến ông Musk, vốn thường hay đăng bài và bình luận liên quan đến DOGE. Hôm nay, ông Musk đã khẳng định lại sự ủng hộ của mình đối với DOGE trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

“Tôi có ý định hỗ trợ cá nhân Dogecoin bởi vì tôi biết rất nhiều người không giàu có đã khuyến khích tôi mua và ủng hộ Dogecoin. Vì vậy, tôi sẽ hồi đáp lại những người đó."

Dogecoin ban đầu được thiết kế vào năm 2013 như một trò đùa. Những người sáng tạo ra nó nghĩ rằng thế giới của Bitcoin và tiền điện tử quá nghiêm túc nên đã tạo ra loại tài sản giống như hình ảnh meme của một chú chó.

Từ vị thế gần như vô danh, meme coin bắt đầu được biết đến sau khi vị tỷ phú đăng bài viết về nó trên Twitter năm 2020. DOGE nhanh chóng thu thập một lượng người theo dõi lớn và tăng giá.

Ông Musk tuyên bố Dogecoin có thể là một đối thủ của Bitcoin và có thể được sử dụng để thanh toán trong tương lai.

Trong khi đó, SHIB bùng nổ vào năm 2021 như một "thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự phát phi tập trung." SHIB là token dựa trên Ethereum và cũng ăn theo hình ảnh hóm hỉnh của chú shiba giống như Dogecoin. SHIB đã trở thành một tài sản có tính đầu cơ cao, tạo ra lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư ban đầu.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất