Tin nóng ⇢

GameStop sa thải CEO sau thất bại trong lĩnh vực NFT

GameStop thông báo sa thải CEO Matt Furlong, người đã chịu trách nhiệm mở rộng NFT của nhà bán lẻ. Quyết định này đến sau khi GameStop trải qua một loạt thay đổi lãnh đạo và sự căng thẳng với việc mở rộng vào thị trường NFT.

Thay thế cho Furlong là Ryan Cohen, người sáng lập và cựu CEO của Chewy, một công ty bán lẻ trực tuyến chuyên về thú cưng. Ông Cohen đã được thăng chức lên chức vụ Chủ tịch điều hành, đồng thời tiếp quản vai trò quản lý chính của GameStop.

Việc sa thải CEO Furlong đến sau khi GameStop gặp khó khăn trong việc triển khai chiến lược trong lĩnh vực NFT. Mặc dù GameStop đã mở một sàn giao dịch NFT vào năm 2022 và ban đầu nhận được sự quan tâm từ cộng đồng, thương mại trên sàn này đã giảm mạnh sau đó.

Trước khi gia nhập GameStop vào tháng 6 năm 2021, Furlong đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bán lẻ và công nghệ. Tuy nhiên, quyết định của ông đặt nặng tầm quan trọng của việc tập trung vào NFT và tiền điện tử trong khi GameStop cố gắng tập trung lại vào các ngành hàng chính như trò chơi video, hàng đã qua sử dụng và các đồ sưu tập.

Hiện tại, cổ phiếu của GameStop đã giảm khoảng 19% trong phiên giao dịch gần nhất, theo Google Finance và đang giao dịch ở mức 26,1 USD/ cổ phiếu tại thời điểm báo chí. Hành động thay đổi lãnh đạo này đang gây ra sự chú ý và tạo ra nhiều câu hỏi về tương lai của GameStop và chiến lược NFT của công ty này.

Có thể bạn quan tâm