Game console NFT và Web3 sẽ ra mắt vào năm 2024

Những nhà tạo game console cho biết máy sẽ tương thích với 8 blockchain và có ví kỹ thuật số, token cũng như marketplace kỹ thuật số của riêng mình, với một mẫu thử nghiệm sẽ ra mắt trong vài tháng nữa.

Polium, một công ty xây dựng các sản phẩm và cơ sở hạ tầng cho game Web3, cho biết họ đang tung ra một game console hỗ trợ nhiều blockchain và NFT.

Game console “Polium One" dự kiến sẽ ​​là bản phát hành đầu tiên vào quý 3 năm 2024 và sẽ hỗ trợ blockchain Ethereum (ETH), Solana (SOL), Polygon (MATIC), BNB Chain (BNB), ImmutableX, Harmony, EOS và WAX.


Hiện tại, thông số kỹ thuật duy nhất được liệt kê cho game console này là nó sẽ hỗ trợ độ phân giải Ultra HD 4K ở tốc độ 120 frame/giây. Polium cho biết cộng đồng của họ sẽ giúp xây dựng phần cứng và phần mềm của game console và tuyên bố rằng họ sẽ có một mẫu thử nghiệm trong “một vài tháng”.

Theo Polium, game console sẽ có ví tiền mã hóa đa dạng riêng và bộ điều khiển sẽ có nút ví để người dùng thực hiện các giao dịch hiệu quả hơn. Bảo mật và xác minh các giao dịch từ game console sẽ được kích hoạt thông qua máy quét dấu vân tay trên bộ điều khiển.

Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức về giá của game console này, nhưng Polium đang có kế hoạch tạo ra một NFT “Polium Pass”, cho phép chủ sở hữu claim game console vào ngày ra mắt đầu tiên. Người có thẻ sẽ nhận được một NFT khác và trong tương lai có thể được stake cho token “PLAY”, token gốc của game console để giao dịch trên ứng dụng marketplace của nó.

Polium có kế hoạch phát hành 10.000 game console cho chủ sở hữu và đối tác của Polium Pass vào lần ra mắt đầu tiên vào Quý 3 năm 2024, với nhiều đơn vị hơn vào Quý 3 năm 2025. Ngoài ra, mục tiêu của công ty là bán được hơn 1 triệu chiếc.

Mặc dù vậy, công ty hiện nhận khá nhiều chỉ trích vì logo của nó trông giống với game console phổ biến khác là Nintendo GameCube. Trước vấn đề này, Polium cho biết họ không sao chép bất kỳ ai và đang tạo một logo "bản gốc" mới. 


Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất