Gã khổng lồ dịch vụ tài chính Charles Schwab có kế hoạch ra mắt sản phẩm ETF tiền điện tử

Theo sau những gã khổng lồ trong ngành như BlackRock và Fidelity Investments, bộ phận quản lý tài sản của Charles Schwab đang tìm cách tham gia vào cuộc chiến trong không gian ETF tiền điện tử.

  • Các đối thủ cạnh tranh BlackRock và Fidelity Investments cũng đã nộp đơn đăng ký tương tự trước Charles Schwab.
  • Giám đốc điều hành Schwab Walt Bettinger nhận định vào tháng 1 rằng tiền điện tử "rất khó để bỏ qua nó"

Theo sau những gã khổng lồ trong ngành như BlackRock và Fidelity Investments, bộ phận quản lý tài sản của Charles Schwab đang tìm cách tham gia vào cuộc chiến trong không gian ETF tiền điện tử.

Vào thứ Tư quỹ đã nộp đơn xin ra mắt một ETF theo dõi chỉ số và cung cấp khả năng đầu tư cho các công ty liên quan đến tài sản kỹ thuật số và các hoạt động kinh doanh liên quan đến công nghệ blockchain .

Schwab Crypto Economy ETF có kế hoạch đầu tư ít nhất 80% tài sản ròng vào cổ phiếu Schwab Crypto Economy Index. Tài liệu cho thấy không liệt kê các ký hiệu giao dịch cụ thể hoặc thông tin tỷ giá. Quỹ sẽ không đầu tư trực tiếp vào tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 1, Giám đốc điều hành Schwab Walt Bettinger cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng tiền điện tử “khó có thể bỏ qua" và chúng "khá quan trọng" trong thế giới ngày nay.

Bettinger cho biết: "Bây giờ chúng tôi có nhiều cách để khách hàng đầu tư vào tiền điện tử nhưng chúng tôi không cung cấp giao dịch trực tiếp"

Chúng tôi sẽ cho ra mắt khi có đầy đủ các yếu tố pháp lý. Với một công ty như Charles Schwab, việc áp dụng không gian tiền điện tử là cần thiết và có lợi thế rất lớn. Bettinger cũng lưu ý rằng biến động giá trong thị trường tiền điện tử là rất lớn.

Một phát ngôn viên của Charles Schwab nói với Blockworks vào thời điểm đó rằng công ty cung cấp các quỹ tương hỗ của bên thứ ba và ETF thông qua nền tảng môi giới của mình đang "đánh giá cách thức và thời điểm chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng tiếp xúc nhiều hơn với tiền điện tử".

Hồ sơ của Schwab được đưa ra sau khi BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, nộp đơn vào tháng 1 để ra mắt một sản phẩm ETF, iShares Blockchain và Tech ETF tập trung vào công nghệ blockchain.

Một tuần sau Fidelity Investments công bố kế hoạch đưa các quỹ ETF của mình ra thị trường. Fidelity Crypto Industry and Digital Payments ETF và Fidelity Metaverse ETF, sẽ đầu tư rộng rãi hơn vào các công ty liên quan đến metaverse và nghành công nghiệp tiền điện tử.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất