FUD lại đến với Magic Eden khi DegenTown NFT bất ngờ rugpull

Bộ sưu tập NFT khá nổi tiếng trên Solana là DegenTown bất ngờ rugpull sau vụ hack Twitter vào tháng 07.  Cộng đồng tiếp tục đặt dấu hỏi lớn về quy trình kiểm duyệt dự án của Magic Eden.

NFT Marketplace hàng đầu trên Solana. Và DegenTown là bộ sưu tập NFT được sự hỗ trợ rất nhiều từ Magic Eden và đã từng là một trong những bộ sưu tập NFT trên Solana nổi tiếng nhất.

Vào tháng 07/2022, Twitter của DegenTown bị hacker tấn công và cung cấp đường link độc trên bio tài khoản. Người dùng ấn vào đường link, bị chuyển đến giao diện yêu cầu approve một contract lừa đảo và mất sạch số tiền trong ví. 

Mãi đến gần hết tháng 07, vào ngày 26/07 đội ngũ dự án mới thông báo sẽ hoàn lại số tiền bị đánh cắp đó.


Quá trình hoàn tiền đối với những người dùng bị tấn công có thể mất 1 tuần vì chúng tôi đang tính toán trị giá SOL của các NFT bị mất trong một số ví.

Mặc cho người dùng bị thiệt hại đang chờ đợi từng ngày để nhận lại số tiền bồi thường, Degen Town lại tiếp tục làm người dùng bất ngờ hơn nữa khi quyết định rug pull vào ngày 11/08.

Tuy nhiên phải mất đến 1 tuần vào ngày 17/08, Magic Eden mới đưa ra thông báo chính thức về sự vụ này.


“Chúng tôi đã nhận được thông báo dự án được phát hành trên Launchpad của chúng tôi trước đó DegenTown đã rugpull. Hiện chúng tôi đang làm việc để tìm ra hướng giải quyết với những nhà sáng lập ban đầu của dự án và với những chủ sở hữu NFT hiện tại.”

Magic Eden cho biết họ vẫn đang liên lạc với DegenTown để hoàn lại số tiền đã kiếm được từ việc mở bán NFT. Một trong những đồng sáng lập của dự án 0xLerk đã hoàn trả một phần tiền, phần còn lại vẫn đang được giữ bởi một thành viên khác là NFTRamo vẫn chưa có động thái gì.

Phần tiền thu hồi sẽ bồi thường cho những nạn nhân chịu thiệt hại trong vụ ấn vào đường link giả mạo trên Twitter vốn được NFTRamo hứa hẹn trả nhưng anh ta không thực hiện. Magic Eden sẽ tìm một bên thứ 3 giúp họ phân tích những ví bị mất tiền để đánh giá thiệt hại và hoàn tiền lại.

Magic Eden đang cố gắng xoa dịu cộng đồng nhưng điều đó dường như không đủ khi mọi người chỉ trích quy trình kiểm duyệt của nó.

Tại sao lại có nhiều dự án “dính phốt” đến như vậy được mở bán trên chính Launchpad của họ?

Thời điểm quảng bá cho Launchpad DegenTown, NFTRamo đã qua mắt Magic Eden khi chỉ công bố với vai trò của mình là cố vấn dự án chứ không phải là thành viên mấu chốt, anh ta có quyền truy cập vào ví và quỹ tiền của DegenTown.

Lí do phẫn nộ của cộng đồng không phải không có lí do, trước đây đã có một trường hợp rugpull hồi tháng 02 là dự án Balloonsville sau đó Magic đã update quy trình kiểm duyệt. Thế nhưng nó vẫn phát sinh những dự án rug pull khác như Reptilian Renegades hay Internet Fox, gây ra rất nhiều phẫn nộ cho cộng đồng NFT trên Solana.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất