FTX có thể sớm mua cổ phần trong BlockFi

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đang đàm phán để mua cổ phần trong BlockFi. FTX và các công ty liên quan đã thực hiện các khoản đầu tư và mua lại khác trong vài tháng qua.

Theo các báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến FTX có thể sớm mua cổ phần của công ty cho vay BlockFi.

FTX đang thảo luận với BlockFi

FTX và BlockFi được cho là đang thảo luận về khả năng công ty cũ mua cổ phần của công ty sau.

Những người trong cuộc cho rằng các cuộc thảo luận giữa hai công ty đang diễn ra. Không có quyết định cuối cùng nào được đưa ra và số tiền đang thảo luận vẫn chưa được tiết lộ.

Đầu tuần này, BlockFi đã nhận được hạn mức tín dụng 250 triệu đô la từ FTX. Theo Giám đốc điều hành BlockFi, Zac Prince, khoản vay sẽ cải thiện nền tảng và bảng cân đối kế toán của công ty.

Bất chấp quan điểm tích cực của Prince về thỏa thuận này, quyết định tìm kiếm một khoản vay của BlockFi dường như chỉ ra các vấn đề tài chính. Ngoài ra, công ty đã bán cổ phần của Three Arrows Capital (3AC) và cắt giảm 20% nhân sự trong tháng này.

Những sự kiện đó đã làm dấy lên tin đồn về tính thanh khoản thấp tại BlockFi. Do đó, quyết định mua cổ phần của FTX có thể cung cấp cho BlockFi nguồn vốn rất cần thiết.

FTX đang đầu tư vào các công ty khác

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và Giám đốc điều hành của FTX, đã quan tâm đến một số công ty tiền điện tử khác.

Alameda Research, cũng do Bankman-Fried đứng đầu, đã mua lại cổ phần của công ty môi giới tiền điện tử Canada Voyager Digital.

Ngoài ra, Alameda đã mở rộng hạn mức tín dụng 200 triệu đô la tiền mặt và 15.000 BTC cho Voyager trong tháng này. Những khoản tiền đó dường như nhằm giúp Voyager phục hồi sau một thỏa thuận thất bại với Three Arrows Capital (3AC), mà nó đã cho vay số tiền đó. Voyager tuyên bố rằng 3AC nợ nó 667 triệu đô la.

Trong các thương vụ khác trong năm nay, Bankman-Fried đã đầu tư vào Robinhood, giành được 7,6% cổ phần với giá 648,3 triệu USD. FTX đã mua lại Bitvo trong tháng này, trong khi FTX.US mua lại Embed Financial.

FTX dường như đang ở một vị trí vững chắc. CoinGecko xếp hạng FTX là sàn giao dịch được tin cậy hoàn toàn lớn thứ hai, với khối lượng giao dịch 2 tỷ đô la trong 24 giờ qua.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất