Freedom Squares Ethereum NFTs Từ lời nói của Zelensky đến quỹ cứu trợ cho Ukraine

Dự án sẽ gây quỹ cho các tổ chức từ thiện Sean Penn’s CORE và Chef José Andrés ’World Central Kitchen hiện đang hoạt động tại Ukraine.
 

Freedom Squares là một dự án NFT hỗ trợ cho các hoạt động cứu trợ Ukraine.

Tóm tắt:

  • Freedom Squares là một dự án Ethereum NFT sẽ quyên góp tất cả tiền kiếm được cho các tổ chức phi lợi nhuận cung cấp cứu trợ ở Ukraine.
  • Đợt bán NFT ban đầu sẽ gửi cho tổ chức từ thiện CORE của diễn viên Sean Penn và tổ chức tài trợ thực phẩm  Chef José Andrés’ World Central Kitchen.

Các công ty và chủ sở hữu tiền điện tử đã phản ứng mạnh mẽ trước cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào tháng 2, với hơn 100 triệu đô la quyên góp tiền điện tử cho Ukraine, cộng với các khoản tiền từ NFT từ chính phủ và các bên khác. Tuy nhiên, chiến tranh vẫn đang diễn ra – và những người chạy trốn khỏi cuộc chiến cần sự hỗ trợ.

Freedom Squares là một dự án Ethereum NFT mới cho những tổ chức hiện đang hoạt động trên Ukraine: CORE của diễn viên Sean Penn và tổ chức lương thực World Central Kitchen.

Dự án được lấy cảm hứng từ câu nói của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 1/3 sau khi Quảng trường Tự do của Kharkiv bị quân Nga ném bom. “Mỗi quảng trường ngày nay, bất kể từng được gọi là gì, ở bất kì nơi nào trên tổ quốc sẽ là Quảng trường Tự Do kể từ hôm nay,”

Một trong những NFT trong bộ sưu tập

Freedom Squares là một bộ sưu tập NFT dựa trên dữ liệu bản đồ từ tổng số 1.617 quảng trường thành phố trên toàn bộ Ukraine, nổi bật các công viên và đài tưởng niệm. Mỗi quảng trường sẽ có 4 phong cách khác nhau, tổng cộng có 6468 NFT trong bộ sưu tập này và trong có giá 0.1 ETH mỗi cái (khoảng $295) sẽ được đem đi đấu giá vào ngày 10/5.
Bất kỳ ai thu thập đủ 4 phiên bản sẽ có cơ hội nhận được phiên bản giới hạn thứ 5 "Guardian". Thêm vào đó, Freedom Squares sẽ bán thêm 10 NFT bản đặc biệt với giá 1 ETH ($2950), cũng như tổ chức các cuộc đấu giá cho hai bộ sưu tập dựa trên Quảng trường Độc lập ở Kyiv.

NFT đóng vai trò như một giấy chứng nhận quyền sở hữu kỹ thuật số. Thị trường NFT bùng nổ vào năm 2021 và các khoản đầu tư NFT thường được sử dụng cho những thứ như ảnh hồ sơ, đồ sưu tập thể thao và các mặt hàng trò chơi điện tử, thì chúng cũng có thể dùng để gây quỹ hoặc dùng làm quyền truy cập vào các cộng đồng và sự kiện.

Cuối cùng, Freedom Squares đặt mục tiêu huy động ít nhất 755 ETH (hoặc 2,2 triệu đô la) thông qua đợt bán đầu tiên này. Tất cả số tiền sẽ được mang cho các nỗ lực cứu trợ của CORE và World Central Kitchen dành cho Ukraine.

Lee của CORE cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với nhóm Freedom Squares. Hoạt động này vừa tăng nguồn tài chính quan trọng cho hoạt động của chúng tôi ở Ukraine vừa nâng cao ý thức về các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới,” 

Web3 dẫn đầu các cuộc cứu trợ

Freedom Squares là dự án thuộc đội ngũ có thành viên từ khắp nơi trên thế giới cùng chung tay. John Pleasants, Giám đốc điều hành của Brava Home và trước đây của Ticketmaster và Electronic Arts, cho biết ý tưởng này đến bất chợt trong một lần chạy qua Central Park nghe thấy bài phát biểu của ông Zelensky.

Tôi bắt đầu tưởng tượng góc nhìn từ trên không như nhìn bản đồ của Central Park. Đó là nơi ý tưởng bắt đầu: nếu chúng ta có thể tập hợp những khu vực quan trọng được Zelensky gọi là quảng trường tự do trong một bức ảnh thì liệu điều này có sức ảnh hưởng mạnh đến người dân không?

Pleasants nói rằng anh ấy đã lạc lối trong công nghệ Web3 và tự hỏi rằng liệu những công nghệ phi tập trung này sẽ góp phần hỗ trợ cho việc bảo vệ nền dân chủ và môi trường thiên nhiên, và liệu rằng những nỗ lực của anh có thể đưa công nghệ đến với nhiều người hơn?

Anh ấy đã tìm đến đồng sáng lập Evite và cựu Chủ tịch SurveyMonkey và CTO Selina Tobaccowala – cũng đang xem xét các khả năng trong không gian Web3 cùng với Openfit GVP Erica Jack và kỹ sư phần mềm Josh Lee, cùng bắt tay hát triển Freedom Squares.

Đối với Tobaccowalla, người nằm trong hội đồng quản trị của các tổ chức phi lợi nhuận khác, NFT có khả năng cung cấp lợi ích từ tiền bản quyền thu được trên thị trường thứ cấp. Cô ấy nói các tổ chức không ngừng cố gắng tìm nguồn tài trợ, trong khi NFTs có loại chức năng đó được tích hợp ngay trong mã hợp đồng thông minh cơ bản.

"Có những hỗ trợ ổn định trong web3 mà có thể sẽ có ích trong việc cứu trợ cho các nạn nhân chiến tranh ở Ukrain"

Những người sở hữu NFT của Freedom Square sẽ được mua những poster kim loại được khắc theo hình họ tùy chọn, được sản xuất ở Warsaw, Poland bởi Displate. Điều này mang tới một khía cạnh vật lý cho những người ủng hộ dự án và đặc biệt là cho những người mới tham gia vào thị trường NFT.

Sau đợt bán đầu này, đội ngũ đang tìm cách duy trì mối quan tâm của cộng đồng đến dự án vd như phát hành NFT bổ sung, và hợp tác với các nghệ sĩ Ukraine.

Andrew Hayward

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất