Framework quy định tiền mã hóa của Paraguay sắp trở thành luật

Các nhà lập pháp Paraguay đã cân nhắc trong một năm về một Framework quy định toàn diện về tiền mã hóa bao gồm các cân nhắc cho các doanh nghiệp và thương nhân.

Thượng viện Paraguay đã thông qua dự luật vào ngày 14 tháng 7 thiết lập khung thuế và quy định cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa và mining tiền mã hóa.

Dự luật, được Thượng nghị sĩ Fernando Silva Facetti giới thiệu vào tháng 7 năm ngoái và được Quốc hội thông qua vào tháng 5 trước khi đến Thượng viện, kêu gọi sự thành lập của Bộ Công nghiệp và Thương mại (MIC) để giám sát các nhà cung cấp dịch vụ trong ngành tiền mã hóa. Dự luật hiện chỉ còn một bước nữa là được Tổng thống Mario Abdo Benítez phê chuẩn thành luật.

Một thông báo từ Quốc hội vào tháng 5 cho biết dự luật liên quan cụ thể đến mining tiền mã hóa, thương mại hóa, trung gian, trao đổi, chuyển nhượng, lưu ký và/hoặc quản lý tài sản hoặc công cụ cho phép kiểm soát tài sản tiền mã hóa.

Hãng tin địa phương ABC đã đưa tin vào ngày 14 tháng 7 rằng các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp này sẽ được xem xét giống như những công ty kinh doanh chứng khoán vì mục đích thuế. Do đó, họ sẽ được Thứ trưởng Nhà nước về Thuế miễn thuế Giá trị gia tăng (VAT) nhưng sẽ được tính vào chế độ thuế thu nhập.

Dự luật được báo cáo xem xét cách các miner tiền mã hóa nên tương tác với các nhà cung cấp điện địa phương. Các hoạt động mining tiềm năng sẽ được yêu cầu báo cáo lịch trình tiêu thụ năng lượng của họ cho Cơ quan Quản lý Điện lực Quốc gia (ANDE), cơ quan điện lực quốc gia của Paraguay. Nếu những miner bị phát hiện đang tiêu thụ nhiều điện hơn kế hoạch, ANDE có thể cắt nguồn cung cấp điện của họ.

Trong khi dự luật quy định rằng chi phí năng lượng cho các miner sẽ được trợ cấp, nhưng họ sẽ phải trả mức cao hơn 15% so với các ngành công nghiệp khác.

Theo báo cáo, Thượng nghị sĩ Facetti nói rằng những sửa đổi được thực hiện đối với dự luật trong năm ngoái đã “cải thiện dự án ban đầu”.

Những người phản đối dự luật, chẳng hạn như Thượng nghị sĩ Enrique Bacchetta, đã tuyên bố rằng trong khi điều chỉnh ngành công nghiệp tiền mã hóa sẽ dẫn đến lợi nhuận lớn hơn, ông đặt câu hỏi liệu nó có thực sự tạo ra việc làm cho công dân của mình hay không. Thượng nghị sĩ Esperanza Martinez ủng hộ mối quan tâm của Thượng nghị sĩ Baccetta, tuyên bố rằng tỷ lệ tiêu thụ năng lượng từ các miner vượt xa số lượng việc làm mà họ sẽ tạo ra.

Điều này làm cho Paraguay trở thành quốc gia LATAM mới nhất có một bước tiến nhảy vọt trong việc áp dụng và quy định tiền mã hóa. El Salvador đã chấp nhận Bitcoin (BTC) làm tiền tệ hợp pháp vào năm 2021 và các chính phủ Brazil, Argentina và Panama đều đang làm việc trên luật tiền mã hóa của riêng họ.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất