Felix Capital huy động 600 triệu đô la đầu tư vào Crypto và Web3

  • Quỹ đầu tư của Anh đã đầu tư số tiền lên tới 1,2 tỷ đô la.
  • Công ty hiện đang để ý đến những công ty blockchain và crypto ở Bắc Mỹ và Châu Âu.
  • Felix cũng đầu tư vào những công ty phát triển bền vững.
  • Quỹ mạo hiểm Felix có trụ sở tại Vương quốc Anh đã hoàn thành vòng tài trợ thứ tư với tổng số tiền 600 triệu đô la đầu tư vào tiền điện tử, blockchain và các công ty Web3.

Công ty đầu tư mạo hiểm Felix tự gọi mình là nhà đầu tư mạo hiểm cho "tầng lớp sáng tạo" đã huy động được 600 triệu đô la lần thứ tư, nâng tổng số vốn cam kết lên hơn 1,2 tỷ đô la. Số tiền này dùng để đầu tư vào giai đoạn đầu phát triển của hơn 20-25 công ty. Frederic Court, người sáng lập và đối tác quản lý cho biết công ty đã đạt được mục tiêu ban đầu là 500 triệu đô la, đầu tư vào nền tảng thời trang online của Anh-Bồ Đào Nha Farfetch, ứng dụng giao đồ ăn Deliveroo và Peloton, một công ty cung cấp máy chạy bộ và xe đạp tập cố định có kết nối internet.

Bây giờ công ty đang muốn tách ra thành công ty blockchain và crypto.

"Là một công ty tập trung nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, thì chúng tôi hy vọng rằng cộng đồng sẽ phát triển một cách tự nhiên trên các nền tảng Web3, và đồng thời chúng tôi cũng muốn trở thành một trong những người đầu tiên bước vào lĩnh vực này."

Kiếm tiền không phải là ưu tiên hàng đầu

Court nhấn mạnh về sự chuyển đổi mô hình bằng cách ví dụ về lần đầu tư về game bóng đá NFT Sorare để làm nổi bật mối quan hệ giữa công ty và các khoản đầu tư mới.

"Tôi vẫn thường nói là một công ty đầu tư mạo hiểm vào những doanh nghiệp khác biệt, hấp dẫn và trung thực thì lợi nhuận chỉ là thứ yếu", Felix đã đầu tư vào công ty thanh toán bitcoin Lightspark của cựu giám đốc điều hành Meta, David Marcus.

Công ty liên doanh tập trung vào việc thu hút các doanh nghiệp mới nổi tiến vào thị trường Web 3 thay vì trang bị và hướng dẫn cho các doanh nghiệp hiện tại áp dụng công nghệ blockchain.

Web3 cần được mở rộng

Court tin rằng Web3 cần nên mở rộng thêm sang  ngành công nghiệp thời trang.

Felix nói với Business of Fashion rằng “Điều chúng tôi thực sự quan tâm là cách chúng ta chuyển từ mô hình B2G (business to geek) sang B2C (business to consumer) như thế nào bởi vì nó vẫn còn nhiều bất cập". "Hiện tại nền tảng vẫn chưa được ổn định, chưa an toàn và vẫn còn nhiều người cho rằng đây chỉ là tâm lý làm giàu nhanh chóng"

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất