Ethereum sẽ vượt xa Visa với zkEVM Rollups

Một giải pháp mở rộng quy mô mới zkEVM Rollups có thể cho phép Ethereum vượt qua Visa về thông lượng giao dịch, đồng sáng lập Polygon Mihailo Bjelic cho biết.

zkEVM Rollups là một giải pháp mở rộng quy mô mới cho Ethereum, sẽ cho phép Ethereum vượt xa Visa về thông lượng giao dịch, người đồng sáng lập Polygon Mihailo Bjelic cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Polygon gần đây đã tuyên bố là công ty đầu tiên triển khai giải pháp mở rộng quy mô zkEVM, nhằm mục đích giảm chi phí giao dịch của Ethereum và cải thiện thông lượng của nó. Giao thức Layer 2 này có thể gộp một số giao dịch lại với nhau và sau đó chuyển tiếp chúng đến mạng Ethereum thành dạng 1 giao dịch duy nhất.

Theo Bjelic, giải pháp này như “chén thánh” của Web3 vì nó cung cấp bảo mật, khả năng mở rộng và khả năng tương thích hoàn toàn với Ethereum, có nghĩa là các nhà phát triển sẽ không phải học một ngôn ngữ lập trình mới để làm việc với nó.

Theo Sandeep Nailwal, người đồng sáng lập khác của Polygon, giải pháp này sẽ cắt giảm 90% phí Ethereum và tăng thông lượng giao dịch lên 40–50 giao dịch mỗi giây.

Như Bjelic đã nói ra nếu được nâng cấp hơn nữa, ZkEVM Rollups một ngày nào đó có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây, do đó vượt xa các hệ thống thanh toán chính thống như Visa.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất