ENS.Vision là gì? Hướng dẫn sử dụng ENS Marketplace ENS.Vision đầy đủ và chi tiết

Ethereum Name Service (ENS) là là một dịch vụ hỗ trợ đăng ký tên miền trên blockchain Ethereum. Các tên miền ENS được phát hành như một NFT. Nói đơn giản hơn thay vì phải nhớ từng số điện thoại của của bạn bè, thì nay bạn chỉ cần vào danh bạ. Nhập tên của họ và gọi. Việc lưu cho từng số điện thoại bằng tên riêng giúp dễ nhớ và tiện lợi hơn rất nhiều. Việc gửi coin qua địa chỉ ví trong crypto cũng tương tự vậy.

Tổng quan về ENS.Vison

Đã có nhiều người dùng nổi tiếng sử dụng tên miền “.eth” làm tên định danh của mình trên Twitter như nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin (vitalik.eth), CEO sàn Coinbase Brian Armstrong (barmstrong.eth), người dẫn chương trình Jimmy Fallon (fallon.eth) và ngôi sao truyền hình thực tế Paris Hilton (parishilton.eth).

ENS.Vision là một hệ thống tổng hợp, thống kê dữ liệu tên miền.eth giúp cho người dùng nhận biết được những tên miền.eth nào đang được quan tâm thông qua các dữ liệu như: Volume giao dịch 24h, doanh số giao dịch, số lượng người nắm giữ lớn, giá cả…Từ đó giúp những nhà giao dịch có cái nhìn trực quan hơn và đưa ra quyết định sở hữu.

ENS.Vision cho phép người dùng đăng bán, trao đổi và giao dịch những tên miền.eth của mình dựa trên các smart contract trong công nghệ blockchain.

Website: https://www.ens.vision/

Đặc điểm nổi bật của ENS.Vision

Tên miền vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ với người dùng tiền điện tử, vì thế những trang web thống kê về tên miền như thế này không xuất hiện nhiều.Do đó, nó có thể được xem là những trang web đi tiên phong trong việc tổng hợp dữ liệu tên miền .eth

  • Các giao dịch sẽ được thể hiện dưới dạng hợp đồng thông minh (Smart Contract), không cần thông qua trung gian thứ ba nào.
  • Hạn chế các vấn đề rủi ro về sàn bởi các tài sản sẽ được lưu trữ trực tiếp trên ví của người dùng.
  • Người dùng có thể toàn quyền sở hữu các tên miền.eth khi mua trên ENS.Vision
  • Thoải mái sáng tạo tên miền và có thể đem bán chúng.
  • Giao dịch tự do, không ràng buộc và mức phí hợp lý.

Hướng dẫn sử dụng ENS.Vision

Bước 1: Kết nối ví với sàn ENS.Vion

Mọi người truy cập vào website: https://www.ens.vision/Connect Wallet góc bên phải.

Phần giao diện đầu tiên chúng ta thấy ở phía trên cùng:

  • Top Categories (24h): Những loại tên miền.eth đang được tìm kiếm nhiều nhất trong vòng 24h
  • Top Sales (30d): Doanh số bán hàng nhiều nhất trong vòng 30 ngày
  • Top Sales (7d): Doanh số bán hàng nhiều nhất trong vòng 7 ngày
  • Top Sales (24h): Doanh số bán hàng nhiều nhất trong vòng 24 giờ

Những Top Categories mà anh em nhìn thấy như 999 Club, 10k Club hay 100k Club chúng đang được truy lùng gắt gao để kết hợp với các bộ sưu tập NFT khác. Lý do là vì phần lớn các dự án NFT lớn trên Ethereum lúc này đều được đánh số các tác phẩm có trong bộ sưu tập, như là CryptoPunk #3004 hay BAYC #1975, do đó nhiều nhà đầu tư muốn mình phải sở hữu trọn bộ một dãy số nhất định để khiến nó thật sự đại diện cho bản thân mình.

Đây cũng là điểm đáng để chúng ta quan tâm, Category nào mà có doanh số giao dịch lớn, số owner lớn sẽ là nhóm đáng để quan tâm và theo dõi. Nếu anh em mà không biết đầu cơ nhóm tên miền .eth nào thì vào đây sẽ có nhiều ý tưởng cho anh em.

Ngoài ra, website còn có nhiều tính năng khác để anh em có thể tìm kiếm dễ dàng hơn như sử dụng Filter: Start With/End With ( đầu và đuôi tên miền), Length ( độ dài tên miền), Price (Giá cả)

Những danh mục tìm kiếm nâng cao như: Doanh số bán hàng nhiều gần đây nhất, Doanh số bán hàng gần đây, những tên miền vừa được list, những tên miền vừa được đăng ký, tên miền sắp hết hạn và hết hạn.

Tên miền được mọi người thoả thích sáng tạo một cách đa dạng từ số, chữ, icon, nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng anh,…

Khi quan sát được những tên miền cần phải quan tâm, anh em có thể Add vào WatchList hoặc trong Cart

Tổng kết

ENS.Vion sẽ là một lựa chọn giao dịch các tên miền.eth của nhiều anh em bởi nhiều tính năng ưu việt của nó. Tuy mức phí listing mạng luới ETH có thể cao nhưng nhìn chung vẫn rất tiềm năng bởi trend NFT sắp tới trong đó có tên miền vẫn còn nhiều điều để khai thác. Một khi tên miền ENS được sử dụng rộng rãi như DNS bây giờ thì các “ENS Marketplace” như ENS.Vision sẽ được sử dụng rất rộng rãi.

Giả sử ENS.Vision ra mắt token giống như việc Opensea có thông tin ra mắt token thì việc trải nghiệm trang web giúp cho anh em có cơ hội nhận thêm retroactive trong tương lai. Nếu anh em yêu thích bộ môn NFT nói chung và tên miền nói riêng thì hãy trải nghiệm website.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất