El Salvador mua thêm 80 Bitcoin với giá 19,000 USD

số bitcoin mà quốc gia này có vào thời điểm đó chỉ chiếm chưa đến 0,5% ngân sách hàng năm, đồng thời nói thêm rằng khoản lỗ bitcoin gây ra rủi ro “cực kỳ nhỏ” đối với tình hình tài khóa của đất nước.

Tổng thống Nayib Bukele cho biết El Salvador vừa bổ sung vào ngân quỹ của mình thêm 80 BTC vào thứ 5 với giá 19.000 USD/bitcoin. Tổng giá trị Bitcoin mà El Salvador vừa mua là 1,52 triệu USD.

Không chỉ vậy, vị tổng thống này vẫn giữ nguyên niềm tin vào Bitcoin khi cho rằng "Bitcoin chính là tương lai". Cụ thể, trong bài đăng mới đây trên twitter, Nayib Bukele đã hình chụp giao dịch kèm với dòng tweet: 


"“El Salvador đã mua 80 BTC tại mức giá 19.000 USD."

Bitcoin chính là tương lai.

Cảm ơn những ai đã bán đáy nhé!"

Theo Bukele, lần mua bitcoin cuối cùng của El Salvador là vào tháng 5, khi quốc gia Trung Mỹ này mua lại 500 coin tổng giá trị là 15,3 triệu USD, với giá 30.744 USD/coin. El Salvador giảm 55,03% đối với đặt cược bitcoin của mình. Từ tháng 9 đến nay, quốc gia này đã mua được 2301 coin với tổng giá trị 103,9 triệu USD, nhưng danh mục đầu tư của nó hiện trị giá 46,6 triệu USD.

Vào tháng 5, Bộ trưởng Tài chính El Salvador, Alejandro Zelaya cho biết số bitcoin mà quốc gia này có vào thời điểm đó chỉ chiếm chưa đến 0,5% ngân sách hàng năm, đồng thời nói thêm rằng khoản lỗ bitcoin gây ra rủi ro “cực kỳ nhỏ” đối với tình hình tài khóa của đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất