Đừng vội sùng bái “cha đẻ” Cardano (ADA) nếu chưa tỏ điều này

Có vẻ như cộng đồng Cardano không còn hứng thú với việc triển khai tập lệnh “Hello, world” trong lập trình C. Và vì sao lại như vậy? Có lẽ là vì tương lai mà họ luôn tin tưởng đang ngày càng trở nên xa vời.

#include <stdio.h>
int main() {
// printf() displays the string inside quotation
printf(“Hello, World!”);
return 0;
}

ADA giảm 84,68% so với mức cao nhất mọi thời đại. Nếu bạn bắt tay đầu tư vào ADA từ một trước thì lợi tức đầu tư của bạn hiện giờ sẽ là -66,24%. Không có gì ngạc nhiên khi Tỷ lệ Sharpe của token (30D) đứng ở mức -4,06. Hãy nhớ rằng, một token có mức đa dạng hóa cao sẽ có tỉ lệ Sharpe lớn hơn so với các dự án tương tự với mức độ đa dạng hóa thấp hơn. 

Thắng hay bại?

Nếu xem xét kỹ càng, chúng ta đều biết rằng Cardano là một dự án rất độc đáo. Tuy nhiên, ADA dường như chỉ biết nói suông. ‘Quỹ đạo giống BTC’ có vẻ là một giấc mơ xa vời vào lúc này.


Nếu Picasso còn sống, ông sẽ rất vui khi trông thấy bức tranh tuyệt đẹp, phác hóa đường núi "lao dốc" của ADA. Và vì Chỉ số Fear & Greed Index (hay chỉ số tham lam và sợ hãi) chạm mốc 'sợ hãi tột độ', tâm lý người tiêu dùng bị đè nén, khiến thị trường tiền điện tử còn chìm sâu hơn vào khủng khoảng. Đáng chú ý, mặc dù sau đó giá trị của Cardano đã tăng lên 2,59%, nhưng hiệu suất bảy ngày qua của nó vẫn chìm trong "biển máu".

Bây giờ, nếu cầu không theo kịp cung, ADA có thể giảm xuống mức hỗ trợ 0,437 USD mà token từng chạm tới vào ngày 25/1/2021. Tuy nhiên, nếu luật hấp dẫn (law of attraction ) của Hoskinson hoạt động, ADA có thể ngược dòng thành công và đạt mốc 1,237 USD. Vùng giá hỗ trợ cũ bị phá vỡ sẽ trở thành vùng giá kháng cự mới (mức 1,237 USD) và có thể khiến giá Cardano tăng lên 2,377 USD. Tuy nhiên, đừng quên, ADA vẫn chưa thể phá vỡ những vùng hỗ trợ cũa trong khung thời gian từ 1 đến 15 phút.

Bên cạnh đó, chỉ số RSI (chỉ số sức mạnh tương đối), kể từ ngày 8 tháng 4 đã nằm dưới mốc 50. Chiều rộng của dải Bollinger (BB) có vẻ đã bị thu hẹp lại. Thêm vào đó, khối lượng sau ngày 12 tháng 5 tuột dốc "không phanh". Đây là minh chứng cho thấy ADA đã thành công trong việc làm thất vọng các nhà đầu tư của mình.

Source: TradingView, ADA/USD

Hơn nữa, từ ngày 20/1/2022, các địa chỉ hoạt động hàng ngày cũng đã giảm dần, các nhà đầu tư cuối cùng đã mất hứng thú với đồng tiền này. Những HODLer "chân chính" vẫn còn giữ vững lòng tin mặc cho những biểu hiện tiêu cực gần đây của ADA. Các nhà đầu tư bán lẻ đã mua mức thấp 2 USD không ngừng than thở về quyết định thiếu cẩn trọng của họ.

Source: Santiment

Không thể phủ nhận, hoạt động của "cá voi" đóng một vai trò không thể thiếu trong thị trường bear market. Số lượng cá voi của Cardano (giao dịch hơn 1 triệu USD) hiện đang gặp tình trạng bất ổn. Thị trường ghi nhận được một mức tăng đột biến vào ngày 12/5, nhưng nó không khớp với bước sóng tăng đột biến mà ta đã chứng kiến vào giữa tháng 1 năm 2022.

Source: Santiment

Giờ đây, nếu xem xét cẩn thận tất cả yếu tố, đã đến lúc cộng đồng ADA phải chấp nhận, đây là một màn "biểu diễn" thảm hại của Cardano.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất