Đứng bên bờ vực sống còn, các thợ đào bán Bitcoin, áp lực đè nặng lên thị trường

Các thợ đào đang bán tháo Bitcoin của họ để tồn tại trong cuộc khủng hoảng. Báo cáo tài chính của các công ty khai thác công khai cho thấy họ đã phải tăng gấp bốn lần doanh số bán tiền điện tử để đủ sống.

Vào tháng 5 năm 2022, các công ty khai thác công khai đã bán 4.411 Bitcoin. Con số này cao hơn bốn lần so với mức trung bình từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2022. Điều này được chứng minh bằng các báo cáo tài chính mà các công ty công khai cung cấp cho cơ quan quản lý.

Các công ty khai thác công khai đang tăng cường bán Bitcoin

Nguồn: NYDIG

Theo dữ liệu từ công ty phân tích CoinMetrics, các thợ đào tiền điện tử đã bắt đầu chuyển tiền sang các ví giao dịch tiền điện tử. Mặc dù có rất ít thông tin đáng tin cậy về chuyển động của các đồng tiền thuộc sở hữu của các thợ đào, nhưng rõ ràng là các công ty khai thác tiền kỹ thuật số đang trên bờ vực của sự sống còn.

Ban đầu, các thợ đào nhận được 50 BTC cho mỗi khối được khai thác. Nhưng cứ sau 4 năm số tiền thù lao đã giảm đi một nửa. Bây giờ họ được trả 6,25 BTC. Trung bình cứ 10 phút lại có một khối mới xuất hiện, có nghĩa là khoảng 900 Bitcoin được tạo ra mỗi ngày. Ngoài ra, họ cũng được trả hoa hồng cho việc xử lý các giao dịch.

Trong thời điểm thuận lợi, các thợ đào có đủ tiền. Họ có đủ tiền trả tiền điện để trang trải các chi phí hoạt động khác, vì vậy họ thích tiết kiệm các đồng coin hơn.

Nhưng bây giờ tình hình đã khác: giá điện đang tăng và lợi nhuận của các thợ đào đang giảm cùng với tỷ giá tiền điện tử. Với những điều kiện này, các công ty buộc phải đổi BTC sang fiat để trả tiền điện và trả lương cho nhân viên.

Thợ đào: Thiếu ngân sách cho các hoạt động kinh doanh

Tính đến cuối tháng 5, khoảng 46.500 BTC (trị giá 1,5 tỷ đô la vào thời điểm đó) đã được lưu trữ trong ví của những người khai thác công khai. Các công ty có thể sẽ phải tăng doanh số bán Bitcoin để tài trợ cho các hoạt động kinh doanh của họ.

Việc bán Bitcoin của các thợ đào sẽ làm tăng khối lượng tiền lưu hành và tăng áp lực giảm giá trên thị trường.

Tại thời điểm xuất bản, tiền điện tử chính đang giao dịch ở mức 20.108 đô la. Trước đó, tiền mã hóa này đã giảm xuống còn 18.700 đô la – đây là giá trị thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020. Vốn hóa của thị trường tài sản kỹ thuật số giảm xuống còn 880 tỷ đô la, mất hơn 500 tỷ đô la trong một tuần.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất