Dự án Mirror Protocol trên Terra tiếp tục bị tấn công lỗ hổng

Người dùng cộng đồng đang lên tiếng cảnh báo về một lỗi bug có thể xảy ra trong các oracle định giá của LUNC.

Một người dùng có tên “Mirroruser” đã đăng trên Diễn đàn nghiên cứu Terra vào ngày 28 tháng 5 vừa qua về việc ứng dụng DeFi có tên Mirror Protocol chạy trên Terra bị cho là đang chịu một vụ tấn công khai thác lỗ hổng mới. Vụ việc sau đó được lan truyền khắp trên Twitter bởi tài khoản @FatManTerra.

Theo FatMan, người đã bình luận trên Diễn đàn nghiên cứu Terra trong vài tuần qua, vụ khai thác mới nhất được cho là đã làm bốc hơi hơn 2 triệu đô la, thậm chí còn có thể nhiều hơn thế nữa, nguyên nhân là do một lỗi trong oracle định giá LUNC.

Oracle bị lỗi đang đe dọa toàn bộ các nhóm thanh khoản trên Mirror.

Tuần trước, FatMan cũng đã chỉ ra các cuộc tấn công trước đây xoay quanh Mirror Protocol.

Mirror Protocol là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép người dùng tạo và giao dịch các tài sản "mirrored asset", hay còn gọi là mAsset, mục đích "phản ảnh" giá cổ phiếu – bao gồm cả các cổ phiếu chủ chốt được giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ.

Vào tháng 10 năm 2021, Mirror Protocol đã không gồng gánh nổi khoản tiền bị tấn công khai thác lên đến 90 triệu đô la trên blockchain Terra cũ, vụ việc vốn không được chú ý cho đến tuần trước.

Vào cuối tuần qua, blockchain mới của Terra đã được ra mắt, bao gồm một đợt airdrop token LUNA mới cho người dùng như một phần của kế hoạch lớn hơn để hồi sinh hệ sinh thái.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất