Dragonfly Capital gọi vốn 650 triệu đô trong khi hàng tỷ đô đang đổ vào quỹ Web3

Quỹ mới nhất của Dragonfly sẽ cho phép đầu tư nhiều hơn vào các công ty trưởng thành, thay vì dành phần lớn cho các công ty giai đoạn đầu như trước đây.

Dragonfly Capital, một công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử, đã thông báo vào sáng nay rằng họ đã huy động được 650 triệu đô la cho quỹ đầu tư mạo hiểm thứ ba của mình.

Dragonfly Fund III dễ dàng vượt qua các quỹ trước đó của công ty, vốn đã huy động được 100 triệu đô la vào năm 2018 và 225 triệu đô la vào năm 2021. Các đối tác độc quyền của nó bao gồm Tiger Global, KKR, Sequoia China và các khoản tài trợ của nhiều trường đại học thuộc khối Ivy League, v.v,…

Dragonfly đầu tư vào các công ty tiền điện tử trên phạm vi tài chính phi tập trung, hợp đồng thông minh, NFT, phát triển Web3, cơ sở hạ tầng DAO và metaverse.

Kể từ khi thành lập vào năm 2018, công ty đã đầu tư vào gần 60 công ty, bao gồm các đối thủ của Ethereum là NEAR Protocol và Avalanche, công ty dữ liệu Dune Analytics và công ty đầu tư metaverse Everyrealm.

Trong lịch sử, Dragonfly đã chủ yếu tham gia vào việc tài trợ vòng đầu cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Theo một bài đăng trên blog của đối tác quản lý Haseeb Qureshi, quy mô của quỹ này đủ để dẫn dắt các vòng tài trợ từ Series B trở đi,đồng nghĩa với việc gắn bó lâu dài hơn với quá trình phát triển của các công ty nhận tài trợ.

Qureshi chia sẻ thêm: “Với quỹ này, chúng tôi sẽ hỗ trợ những người sáng lập, nhà xây dựng giao thức và hacker đột phá nhất của thế hệ này".

Vòng tài trợ của Dragonfly diễn ra vào thời điểm đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử đang ở mức ATH. Tháng trước, cựu thành viên hợp danh của Andreessen Horowitz là Kathryn Haun đã công bố quỹ trị giá 1,5 tỷ đô la dành cho các dự án kinh doanh Web3. Vào tháng 1, FTX cũng công bố quỹ Web3 trị giá 2 tỷ đô la. Quỹ của Paradigm, ra mắt vào tháng 11, đã huy động được mức kỷ lục 2,5 tỷ đô la.

Theo Decrypt.co

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất