Đợt bán tháo tồi tệ nhất của BTC có sắp diễn ra hay không?

BTC vẫn đang tiếp tục vật lộn quanh ngưỡng 21.000$. Vào thời điểm viết bài, BTC đã phải chịu một đợt điều chỉnh 5% mới khi nó giao dịch ở mức 21.100$. 

Vùng giá tâm lý ở mức 20.000$ đã tạo ra vùng demand cực kỳ tốt đối với BTC, do đó tạo ra các mức hỗ trợ mới.

BTC tăng từ đống tro tàn?

Cập nhật dữ liệu on-chain tuần mới nhất do công ty phân tích Glassnode đã thảo luận về động lực đảo chiều tăng giá của BTC khi đợt bán tháo tồi tệ nhất có thể kết thúc. Tuy nhiên, thị trường vẫn cần thời gian để chữa lành những vết thương lòng đã gây ra trong suốt thời gian vừa qua.

Chỉ số on-chain về mức độ tập trung nguồn cung của các chủ sở hữu đã vẽ ra một triển vọng tiềm năng. Nơi mà những người nắm giữ ngắn hạn cho thấy những dấu hiệu tích cực.

Biểu đồ dưới đây sử dụng chỉ số phần trăm lợi nhuận chưa thực hiện (URPD) của 3 nhóm: Những người nắm giữ dài hạn, ngắn hạn và các sàn giao dịch.

Nguồn: Glassnode

Người ta có thể nhận thấy chỉ số URPD ở mức 20.000$ nhiều hơn so với các mức giá khác của Bitcoin, được thúc đẩy bởi người nắm giữ ngắn hạn – những người cũng cho thấy “nhu cầu tăng cao” ở mức 30.000$ và 40.000$.

Biểu đồ chỉ ra "nhu cầu cao" xung quanh khu vực 20.000$. Hơn nữa, lưu ý từng mức giá tâm lý từ $40.000 đến $30.000 đến $20.000 khi nó tạo ra một nhóm STH mới. Glassnode nói thêm.

“Sẽ là mang tính xây dựng nếu BTC được những STH nắm giữ ở mức 40.000$ – 50.000$ bắt đầu chuyển sang trạng thái LTH trong những tuần tới, giúp củng cố lập luận này.”

Mặc dù đây có thể là một khởi đầu tốt cho những người nắm giữ BTC, nhưng thị trường tiền điện tử vẫn đang phục hồi, đặc biệt là đối với những người nắm giữ dài hạn.

Nhiều người nắm giữ dài hạn đã phân phối cho phe bán và biểu đồ URPD về cơ bản đại diện cho tình trạng ổn định hiện nay.

Nguồn: Glassnode

Các node tập trung nguồn cung cao này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự vững chắc khi thị trường cố gắng phục hồi cao hơn.

Nhưng kiên nhẫn sẽ là chìa khóa ở đây. Đây cũng là khoảng thời gian mà LTH đã trải qua trong thị trường giá xuống năm 2018 khi xem xét khả năng sinh lời trong quá khứ của họ.

Nguồn: Glassnode

LTHs đã chứng kiến khả năng sinh lời gần đây của họ thấp hơn đáng kể so với hiệu suất hàng năm, trong gần 400 ngày liên tiếp. Sự sụt giảm đạt đến một thời lượng và độ sâu tương tự như mức thấp nhất của thị trường giảm giá năm 2018. Do đó, cung cấp thêm trọng lượng cho các đối số được đưa ra ở trên.

Tóm lại, Glassnode đã chọn

“Động lực trong ngắn hạn cho thấy sự tiếp tục đi lên, miễn là Giá thực tế và Giá thực tế của người nắm giữ dài hạn có thể giữ như một mức hỗ trợ. Về dài hạn, động lượng cho thấy điều tồi tệ nhất của sự đầu cơ có thể kết thúc, tuy nhiên có thể cần thời gian phục hồi lâu hơn khi quá trình sửa chữa nền tảng vẫn tiếp tục. "

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất