Đồng sáng lập BitMEX – Ben Delo thi hành bản án 30 tháng quản chế

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Người đồng sáng lập BitMEX, Benjamin Delo, đã nhận được 30 tháng quản chế mà không bị giam giữ tại nhà sau các cáo buộc về vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng Hoa Kỳ (BSA).

Delo, cùng với người sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, đã nhận tội vào đầu năm nay bởi Bộ Tư pháp (DOJ) đã cáo buộc cặp đôi này “cố tình" không thực hiện các biện pháp chống rửa tiền tại sàn giao dịch. CFTC khẳng định rằng Arthur Hayes, Samuel Reed và Benjamin Delo đã vận hành BitMEX một cách bất hợp pháp ở Hoa Kỳ và vi phạm các quy định về rửa tiền.

Vụ kiện chống lại những người sáng lập ban đầu bắt đầu từ hai năm trước khi DOJ cáo buộc Delo, Hayes và nhân viên chính thức đầu tiên của BitMEX là Greg Dwyer điều hành một “nền tảng rửa tiền” từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 9 năm 2020. Damian Williams, Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, cho biết trong một tuyên bố rằng những người đồng sáng lập BitMEX đã cho phép công ty “hoạt động trong bóng tối của thị trường tài chính.”

Việc trao đổi thất bại trong việc triển khai các chương trình AML và chương trình Know-Your-Customer là trọng tâm trong lập luận của bộ trong trường hợp vi phạm BSA của họ.

Các hành vi vi phạm của BSA có mức án tối đa là 5 năm, sau đó vụ án đã được đưa ra xét xử, nhưng cặp đôi đã có thể đạt được thỏa thuận nhận tội trong đó DOJ đưa ra mức án từ 6-12 tháng tù.

Trong một vụ kiện dân sự song song được đệ trình vào tháng 2 với Ủy ban giao dịch hàng hóa và hàng hóa tương lai, cả Hayes và Delo đều đồng ý trả khoản tiền phạt 10 triệu đô la, đây cũng là một phần của thỏa thuận với DOJ. Vì sự liên quan của mình, Hayes trước đó đã nhận bản án sáu tháng giam giữ tại nhà và hai năm quản chế.

"Nỗ lực hoài nghi của chính phủ nhằm phóng đại mức độ nghiêm trọng" của cáo buộc BSA đã bị tòa án bác bỏ, theo đại diện của công ty luật Smith Villazor LLP có trụ sở tại New York, đại diện cho Delo.

Người phát ngôn cho biết:

“Bản án quản chế hôm nay đã công nhận rằng trường hợp này liên quan đến việc vi phạm tuân thủ dẫn đến vi phạm quy định và không có gì khác”. “Chiến dịch của chính phủ – cả trong phòng xử án và trên báo chí – nhằm bôi nhọ Ben bằng ngôn từ gây hiểu lầm và mang tính kích động cao liên quan đến hành vi của Ben đã không thu hút được sự ủng hộ của tòa án.”

Sau hồ sơ tòa án, BitMEX đã tổ chức lại đội ngũ quản lý của mình và bổ nhiệm một người đứng đầu tuân thủ mới với kinh nghiệm AML. Sau sự ra đi của Hayes và những người đồng sáng lập khác, công ty cũng đã đưa ra một số của các nhân viên chủ chốt khác. Cùng với thỏa thuận gần đây với CFTC, Delo hiện đã giải quyết tất cả các trường hợp pháp lý liên quan đến BitMEX, người phát ngôn cho biết.
 

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights