Dogecoin có nhiều ứng dụng tiềm năng hơn Cardano

Nhà đầu tư tỷ phú đã chia sẻ quan điểm của mình về việc Cardano thiếu sự áp dụng rộng rãi, vốn hóa thị trường và Dogecoin trên một podcast gần đây.

Doanh nhân tỷ phú và ngôi sao của "Shark Tank" của ABC Mark Cuban đã giành thời gian tham gia Altcoin Daily Podcast kéo dài hàng giờ để nói về tiền điện tử.

Cuban suy nghĩ về sự khác biệt giữa nền tảng ứng dụng phi tập trung Cardano, Dogecoin và so sánh nền tảng nào có tiềm năng nhất.

"Bạn biết đấy, suy nghĩ của tôi về Cardano cũng giống như suy nghĩ của tôi về Polygon và Ethereum,". Bạn cần phải làm một cái gì đó để chứng minh. Cuban nói.

Cuban cho biết ông theo dõi số lượng giao dịch trên blockchain để xác định một blockchain thành công. "Tôi đoán người dân ở châu Phi không sử dụng Cardano nhiều, bởi vì bạn không thấy các giao dịch, bạn không thấy các khoản phí," ông nói.

Mặc dù Cardano đã có hợp đồng thông minh được một thời gian, nhưng tôi không thấy Cardano có nhiều tác động vào thị trường.

Cuban nói rằng những Dapps tuyệt vời sau này mà mọi người sử dụng sẽ được xây dựng trên trên Cardano. Những hoạt động gần đây như chờ ngày Hard Fork Vasil của Cardano nhưng nó vẫn chưa xảy ra.

Người dẫn chương trình podcast đã hỏi Cuban rằng, nếu người đồng sáng lập Cardano Charles Hoskinson tham gia "Shark Tank" thì lời khuyên của anh cho anh ấy sẽ như thế nào?

Tôi sẽ hỏi: “Doanh thu của bạn ở đâu?”

"Vốn hoá thị trường của tiền điện tử có sự méo mó". Bạn bán một số lượng nhỏ token ADA, khi giá ADA tăng, trong ngân sách của bạn có 1 tỷ ADA. Bạn đẩy giá ADA lên 10$ và bây giờ bạn có tổng vốn hóa thị trường là 10 tỷ đô la.

Cuban cho biết vấn đề với vốn hóa thị trường bị bóp méo không chỉ là vấn đề với Cardano, vốn hóa thị trường 9,3 tỷ đô la của Dogecoin và vốn hóa thị trường 6,7 tỷ đô la của Shiba Inu cũng vậy, theo CoinMarketCap.

"Tôi vẫn nghĩ DOGE có nhiều ứng dụng tiềm năng có sẵn hơn Cardano". Nhưng tôi tin rằng cơ hội của Cardano là lớn hơn, ít nhất là cho đến khi Dogecoin cũng trở thành một nền tảng cho các ứng dụng.

Đó vẫn là kinh doanh. Không quan tâm bạn làm gì, bạn nói cái gì, vị trí bạn như thế nào, marketcap của bạn lớn ra sao. Bạn cần phải làm gì đó để chứng minh.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất