Dogechain là gì? Có phải nó là Layer2 của Dogecoin?

Dogechain cho phép người dùng bridge qua Dogecoin (DOGE) để sử dụng các dịch vụ DeFi, Dapps và NFT Marketplace iềm năng trong tương lai.

Các ý chính

  • Dogechain là một nền tảng blockchain mới ra mắt cho phép người dùng bắc cầu qua Dogecoin (DOGE) và sử dụng nó cho DeFi, NFT,…
  • Dogechain không phải là Layer2 của Dogecoin, các nhà phát triển hoặc người sáng tạo của Dogecoin không tham gia vào dự án.

Dogecoin xuất hiện như một trò đùa, nhưng đồng tiền meme hàng đầu này đang đạt được nhiều tiện ích hơn sau khi  ra mắt Dogechain.

Giá DOGE tăng 11% trong 24 giờ qua, nguyên nhân chủ yếu liên quan tới “Layer2 của Dogecoin" được gọi là Dogechain cho phép tạo các dapp DeFi.

Tuy nhiên, Dogechain không phải là Layer 2 vì nó không được xây dựng trên Dogecoin. Nó được xây dựng trên một mạng riêng biệt trên Polygon Edge, sidechain của Ethereum.

Dogecoin Foundation cũng như những người sáng lập ban đầu của DOGE Jackson Palmer và Billy Markus đã nói rằng họ không liên quan đến Dogechain.

Những holders (DOGE) có thể kết nối với Dogechain để nhận (wDOGE) và sau đó sử dụng nó trên nền tảng mới để tương tác với các ứng dụng DeFi, NFT Marketplace, dapp và gaming trong tương lai.

Hiện người dùng Dogechain đã có thể chuyển qua DOGE và tương tác với các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để mua các token mới được mint trên chuỗi. DOGE dùng để thanh toán phí gas trên Dogechain.


Hơn 58.000 ví mới đã được tạo trên Dogechain. Trang web Dogechain đưa ra một số lời hứa về kế hoạch airdrop trong tương lai của nó

Tuy nhiên, vẫn chưa có gì chắc chắn ở đây bên cạnh những lời tuyên bố từ những người sáng tạo và nhà phát triển cốt lõi của Dogecoin không tham gia, người dùng nên cẩn thận khi sử dụng mạng Dogechain.

Một số người đã so sánh Dogechain với BSC, cũng đã là nơi tạo ra các token mới một cách dễ dàng, sau đó bơm thổi rồi rugpull.

Mặt khác, một số người hào hứng khi nhận định có thể trend meme sẽ quay trở lại, chúng ta có thể kiếm những con hàng xổ số với khả năng x100 x1000 lần.Hiện tại đã có hơn 600 dự án được khởi chạy trên Dogechain. Một con số khủng khiếp với một chain mới ra mắt.

Nhiều nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro: "Bridge đến Dogechain, có khả năng sẽ mất tất cả. Chúc tôi may mắn," một nhà đầu tư tiền điện tử có bút danh Bagsy đã tweet.

Một nhà đầu tư khác đã tweet: "Đã từ lâu lắm rồi chưa mua nhiều shitcoins như thế này”.

Nhà đầu tư tiền điện tử Roger AVAX nói trên Twitter: Có rất nhiều cơ hội trên Dogechain, chúng ta đang quay trở lại lễ hội meme coin cách đây 2 năm. Có thể nó không tốt nhưng nó thực sự rất thú vị trong thời gian này

Cùng lúc đó, đối thủ của DOGE chính là Shiba Inu cũng đang lập để khởi chạy mạng lưới mở rộng Layer2 của riêng mình được gọi là Shibarium.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất