DigiByte là gì?

Theo DigiByte, các blockchain như BTC và ETH không đủ an toàn hoặc không đủ khả năng mở rộng. DigiByte tuyên bố có một giải pháp đã được chứng minh và thử nghiệm là nhanh hơn, an toàn hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

DigiByte là gì?

DigiByte là một mạng blockchain hoàn chỉnh dựa trên ba lớp khác nhau. Lớp trên cùng dành cho các hợp đồng thông minh, các ứng dụng phi tập trung và token có thể tùy chỉnh. Lớp giữa là sổ cái công khai, nơi token gốc DGB có thể di chuyển khắp mạng và đóng vai trò là tài sản cơ sở của nó. Lớp dưới cùng là cơ sở hạ tầng cốt lõi của hệ thống và bao gồm các nút phi tập trung, phần mềm máy khách và giao tiếp giữa mỗi node.

Ai phát minh ra DigiByte?

Jared Tate là nhà sáng lập và người tạo ra DGB, đã làm việc cho dự án này từ năm 2013.

Tóm tắt lịch sử phát triển của Digibyte

  • Tháng 1 năm 2014 – DigiByte chính thức ra mắt
  • Tháng 4 năm 2017 – Segwit được kích hoạt trên DigitByte, trở thành altcoin lớn đầu tiên trên hệ thống
  • Tháng 5 năm 2019 – DigiAssets được ra mắt

Có gì đặc biệt?

Về độ bảo mật và tính cạnh tranh trong thị trường, DGB đã được thử nghiệm trước đó trong vòng 5 năm và chứng minh được rằng tính bảo mật như là một blockchain là có thật. Tính năng độc đáo nhất của nó là mạng lưới blockchain sử dụng năm thuật toán khai thác khi hầu hết chỉ sử dụng một thuật toán. Năm thuật toán khai thác khác nhau này nhằm ngăn chặn việc tập trung khai thác và giúp cho mạng lưới an toàn và phi tập trung hơn.

Ngoài việc có năm thuật toán khai thác, DigiByte cũng tuyên bố có “sự vững vàng khó phá vỡ và tiên tiến nhất” hơn bất kỳ blockchain hiện tại nào. Các điều chỉnh độ khó nâng cao có ý nghĩa để bảo vệ blockchain DGB khỏi các cuộc tấn công độc hại và cải thiện hơn nữa độ bảo mật.

Có gì khác biệt?

Cải tiến mới nhất từ ​​DGB là DigiAssets, đây là lớp trên cùng của chuỗi khối DGB cho phép ký hợp đồng thông minh, ứng dụng phi tập trung và token được lập trình. Bởi tính bảo mật và khả năng mở rộng của DigiByte, nhóm nghiên cứu tin rằng nó cung cấp giao thức cơ sở lý tưởng cho một nền tảng như DigiAssets.

Vào tháng 4 năm 2019, hai DigiAssets đầu tiên được tạo ra bởi nhà sáng lập DigiByte là Jared Tate. Cả DigiTorch và DigiFlame đều được truyền tay nhau từ các thành viên trong cộng đồng DGB khi họ xây dựng các dự án mới trên DigiAssets.

DigiByte được sản xuất như thế nào?

DigiByte có một lịch trình cung cấp và phân phối cố định. Tổng cộng 21 tỷ DGB sẽ được tạo ra trong vòng 21 năm. Vì không có ICO hay sự kiện gây tạo token (Token Generation Event), DigiByte mới đã và sẽ luôn được tạo ra thông qua khai thác. DigiByte đầu tiên được khai thác vào năm 2014 và coin cuối cùng trong số 21 tỷ coin sẽ được khai thác vào năm 2035.

Hold DigiByte như thế nào?

DigiByte có thể được mua và giao dịch trên các sàn giao dịch lớn như Huobi. Để sử dụng DGB trong một vụ trao đổi, bạn sẽ phải tải xuống ví DigiByte. Bạn cũng có thể kiếm DGB thông qua khai thác.

Bạn có thể làm gì với DigiByte?

Giống như BTC, DGB có thể được sử dụng để thanh toán hoặc chuyển giao giá trị. Tuy nhiên, DGB cũng được sử dụng làm nhiên liệu để vận hành mạng lưới hợp đồng thông minh DigiAssets. Trong bối cảnh này, DGB có chức năng như gas trong Ethereum để thanh toán cho các giao dịch hoặc với tư cách là phương tiện vận chuyển cho các tài sản hay code được gửi và nhận khác.

Hướng đến tương lai

Bên cạnh việc liên tục phát triển các nâng cấp và cải tiến kỹ thuật cho giao thức cốt lõi, DigiByte đã ra mắt DigiStats vào nửa cuối năm 2019 để cung cấp số liệu thống kê về lượng tương tác và lịch sử giao dịch trên blockchain, tăng thêm các tùy chọn xử lý thanh toán và di động, tạo ra nhiều cặp tiền fiat và USDT stablecoin hơn trên các sàn giao dịch khác nhau.

Vào tháng 1 năm 2020, khi mạng lưới lên 6, công ty cũng đang lên kế hoạch ra mắt DigiByte Foundation, được thiết kế để giúp gây quỹ trong cộng đồng.


“Tháng 1 năm 2020 sẽ là sự khởi đầu của DigiByte Foundation. Hãy chắc chắn rằng bạn theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin và cùng tham gia. Chúng tôi sẽ sớm công bố và đăng ký theo quy định của pháp luật. Các bước tiếp theo sẽ là sự tham gia của cộng đồng, hoàn thiện bộ máy hội đồng quản trị, nhà tài trợ và bảo trợ, gây quỹ, v.v.”

Tuy nhiên, kế hoạch lớn nhất và quan trọng nhất sắp tới của DigiByte sẽ là phát triển DigiAssets. Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, toàn bộ hệ sinh thái của dapps và ICO sẽ là một phần không thể thiếu của mạng lưới.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất