Dapper Labs thành lập quỹ 725 triệu USD để hỗ trợ hệ sinh thái Flow

Hệ sinh thái Flow sẽ được nhận gói hỗ trợ trị giá 725 triệu USD và số tiền đó sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ 7.500 nhà phát triển trên Flow xây dựng các sản phẩm trò chơi, cơ sở hạ tầng, DeFi và những người sáng tạo nội dụng (content creator) trên blockchain NFT.

Flow (FLOW) là một blockchain layer-1 được phát triển bởi Dapper Labs và được xây dựng dành riêng cho thị trường NFT. Dapper Labs cũng đã tạo nên bộ sưu tập NBA Top Shot NFT nổi tiếng. Flow sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) thân thiện với môi trường.

Quỹ trên – được "chống lưng" bởi 17 công ty từng có kinh nghiệm hỗ trợ các công ty Web3 khác, bao gồm các công ty đầu tư có tên tuổi là a16z, Spartan Group và CoinFund – sẽ được "đổ vào" trò chơi, cơ sở hạ tầng, tài chính phi tập trung (DeFi), đang thu hút các nhà phát triển phát triển trên blockchain Flow thay vì đối thủ cạnh tranh Ethereum (ETH) vốn đang thống trị thị trường NFT mặc dù phí gas cao. Các dự án sẽ được trao tài trợ thông qua token FLOW mà theo trang Web chính thức của quỹ gọi là “hỗ trợ bằng hiện vật”.


Vào ngày 11/5, Giám đốc điều hành Flow, Roham Gharegozlou đã đăng tải trên twitter rằng, phần lớn quỹ sẽ được sử dụng làm vốn đầu tư thay vì tài trợ cho các nhà phát triển.

Flow hiện là blockchain lớn thứ ba sau Ethereum và Solana (SOL) nếu xét theo khối lượng bán NFT. Không tính đến tháng 5, theo công ty theo dõi thị trường NFT CryptoSlam, trong suốt năm 2022, Flow đã đạt trung bình 50,3 triệu USD doanh thu NFT hàng tháng.

Thứ ba vừa qua, LG Doucet, người dẫn podcast với chủ đề NFT – The First Mint – đã đăng lên twitter một danh sách năm sản phẩm mới mà anh ấy tin rằng nên được quỹ hỗ trợ. Chúng bao gồm một ứng dụng whitelist để giúp người dùng được xác nhận trong quá trình mint, một ứng dụng di động, video giáo dục, tích hợp ví trên Shopify và các tác phẩm nghệ thuật sống động về động vật và vận động viên. Anh chia sẻ thêm rằng Flow cần “ĐỔI MỚI thực sự, chứ không chỉ cần những roadmap sao chép lại từ các dự án ETH”.


Mặc dù Flow được điều hành bởi Dapper Labs, công ty từng sản xuất một số sản phẩm NFT lớn nhất trong hai năm qua, doanh số NFT của Flow vẫn tụt hậu so với các hệ sinh thái layer-1. Điều này có thể là do hiệu ứng mạng yếu hơn và hệ sinh thái nhỏ hơn bao gồm các ứng dụng phi tập trung (Dapps) đang chạy trên đó. Quỹ trên ra đời nhằm giải quyết sự thiếu sót đó.

Các sản phẩm NFT khác của Dapper Labs bao gồm CryptoKitties, một trong những trò chơi NFT đầu tiên, UFC Strike, NFL All Day và Cheeze Wizards.

Theo dữ liệu của CoinGecko, FLOW có vốn hóa thị trường là 1,4 tỷ USD và giá FLOW đã tăng 20% trong 24 giờ qua lên 4,01 USD.
 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất