Đánh giá tiềm năng tăng trưởng của Element Pass Standard NFT

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Lần lượt trong tháng 3 và tháng 4, nền tảng giao dịch NFT Element đã phát hành Element Pass Genesis (EPG)Element Pass Standard (EPS). Cùng tìm hiểu cơ hội đầu tư vào những tấm vé này nhé.

Thông tin cơ bản tính đến thời điểm báo chí như sau:

  • Giá mint EPG: 0,18 ETH, tổng cung: 2.500, giá sàn: 0,63 ETH
  • Giá mint EPS: 0,045 ETH, tổng cung: 20.000, giá sàn: 0,06 ETH
Dữ liệu giao dịch bộ sưu tập EPS trong 30 ngày qua. Ảnh: Element

Chúng ta thấy có sự chênh lệch giá giữa EPG và EPS, vậy nên cùng tìm hiểu cơ hội nắm giữ EPS, Tiendientu đưa ra bốn luận điểm sau đây:

Giá EPS đang bị đánh giá thấp

Theo thông báo của Element, chủ sở hữu EPG sẽ nhận airdrop lên tới 10.000 token ELE khi nền tảng phát hành. Và giá của EPG đã tăng từ 0,18 ETH lên 0,63 ETH, tăng gấp 3,5 lần.

Đối với EPS, giá mint 0,045 ETH bằng 1/4 giá mint EPG là 0,18 ETH. Một lập luận ở đây là phần thưởng token ELE khi sở hữu EPS bằng khoảng 1/4 EPG, vào khoảng 2.500 token ELE.

Theo tính logic thì giá EPS sẽ tăng dần lên sát 1/4 giá EPG, vào khoảng 0,15 ETH.

Chiến lược cụ thể của Element với EPS

Số lượng NFT của bộ sưu tập EPS cao hơn hẳn EPG, cho thấy Element nhắm đến mục tiêu càng nhiều người dùng đơn lẻ nắm giữ NFT càng tốt. Nhìn sang Base, Ethereum Layer-2 của Coinbase, đã phát hành NFT miễn phí số lượng lớn cho người dùng tham gia trải nghiệm nền tảng và gần đây nhất, OpenSea Pro, nền tảng giao dịch NFT nâng cấp từ Gem v2 của OpenSea, cũng phát hành Gemesis NFT, với tổng cung lên tới 180.000 NFT.

Chúng ta nhìn thấy chiến lược mới của các nền tảng, phát hành bộ sưu tập với tổng cung lớn để thu hút và mở rộng người dùng.

Hiện tại, không có nhiều tin tức về EPS, nhưng chắn rằng Element sẽ không bỏ quên EPS, bởi vì khả năng triển khai nhiều phúc lợi cho người dùng sau này, thay vì chỉ airdrop token ELE.

Element hoạt động bền vững

Tương tự như token, người dùng cần tình hình “sức khỏe” của dự án trước khi đầu tư, do rủi ro là một đặc điểm vốn có của tất cả các hoạt động đầu tư.

Trong suốt nhiều tháng qua, hàng loạt biến cố lớn diễn ra trong thị trường tiền điện tử, từ các vụ phá sản, bị tấn công, tự rug pull hay các tin tức Fud… Nhìn sang Element, dường như chưa có tiền lệ xấu trong hai năm hoạt động, nền tảng tập trung xây dựng và phát triển sản phẩm NFT.

Do đó, người dùng có thể tạm yên tâm về Element và tính toán khả năng nắm giữ NFT của nền tảng để nhận nhiều phúc lợi sau này. Dù vậy, không ai nhìn trước được tương lai!

Tiềm lực tại thị trường truyền thống

Nhà sáng lập Element Market, Wang Feng, người ít khi lộ diện trước công chúng lại có tầm nhìn xây dựng ngành công nghiệp mã hóa. Feng cùng đội ngũ của mình dần hình thành một hệ sinh thái, tổng hợp sức mạnh giữa các doanh nghiệp khác nhau trong Web3. Hiện tại, Feng đang điều hành bốn thực thể:

  • Element Market: Nền tảng giao dịch NFT
  • LK Venture: Quỹ đầu tư tiền mã hóa
  • MarsBit: Trang tin tức mã hóa tại Trung Quốc
  • NAGA GAMES: Nền tảng về GameFi

Mới đây, tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà đổi mới Web3 Hồng Kông do chính Element của Wang Feng đồng tài trợ, nền tảng đã giới thiệu EPG và EPS đến với những quan chức, khách mời và nhà đầu tư mã hóa, đây là những người quan tâm đến sự kiện Hồng Kông cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo kể từ tháng 6/2023. Vậy nên không khó hiểu khi những người sở hữu EPG và EPS NFT sẽ là nggười hưởng lợi lớn nhất.

>> Đọc thêm: Hiểu rõ hệ thống cấp phép tài sản ảo (VASP) của Hồng Kông

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục