Đảng Cộng hòa muốn tước quyền điều tiết stablecoin từ SEC

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Các nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã đề xuất dự thảo luật về stablecoin mới để loại bỏ quyền giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với các stablecoin thanh toán và giao quyền cho các nhà quản lý ngân hàng liên bang và tiểu bang.

Điều khoản của dự thảo luật tập trung hẹp về các stablecoin được sử dụng cho thanh toán và loại trừ các stablecoin giải thuật hoặc yêu cầu một nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Các giám đốc điều hành và các nghị sĩ Cộng hòa đã chỉ trích cách tiếp cận của Chủ tịch SEC Gary Gensler đối với tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả stablecoin, vì không đưa ra sự rõ ràng. Dự thảo luật yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phi ngân hàng phải chịu kiểm tra quy định và yêu cầu mỗi stablecoin phải được bảo đảm bằng tiền tệ hợp pháp hoặc trái phiếu ngắn hạn của chính phủ.

Các tiểu bang có thể phê duyệt việc phát hành stablecoin bằng các tiêu chuẩn của riêng họ, nhưng dự thảo luật đặt ra một mức tối thiểu cho các quy định tiểu bang trong khi ngân hàng trung ương có thể ngăn chặn các dự án không đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản.

Dự luật mới về stablecoin trong Hạ viện Hoa Kỳ

Nhiều thành viên chủ chốt của chính phủ không thích cách điều hành của Chủ tịch SEC Gary Gensler. Ảnh: Internet

Các quy định của bang New York đã truyền cảm hứng cho dự luật mới về stablecoin, chịu sự quản lý của các yêu cầu xác minh khách hàng và chống rửa tiền (KYC/ AML).

Những nhà phát hành stablecoin đang đợi sự chấp thuận đầy đủ từ các cơ quan quản lý có thể được cấp một sự chấp thuận sơ bộ để bắt đầu phát hành trong vòng một năm. Stablecoin nên được bảo đảm bằng tiền tệ hợp pháp, và người nắm giữ sẽ được đối xử ưu tiên trong trường hợp phá sản.

Patrick McHenry, chủ tịch Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đã trình bày dự luật cho các thành viên Đảng Dân chủ và chính phủ của Tổng thống Biden. Dự luật cần được hỗ trợ song phương để trở thành luật và McHenry tin rằng ông có thể tạo ra đủ phiếu để thông qua nó.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục