Tin nóng ⇢

CZ đối mặt với khó khăn trước cáo buộc của cựu CEO Binance.US

Cựu CEO Binance.US, Brian Brooks, từng tiết lộ những thông tin quan trọng về hoạt động của Binance, gây sự chú ý rộng rãi trong tuần này. Brooks chia sẻ trong thời gian ông làm CEO, ông không thực sự có quyền quyết định tại sàn giao dịch này.

Trong bản ghi từ tháng 12/2021, Brooks khẳng định rằng CEO Binance, Changpeng “CZ” Zhao, chính là CEO của BAM Trading, công ty đang kinh doanh dưới tên Binance.US. Điều này ngụ ý rằng CZ là người có quyền kiểm soát cuối cùng về hoạt động của Binance.US và quyết định chính sách công ty.

Brooks đã từ chức CEO của Binance.US sau khi gặp phải các vấn đề quản trị, ông bị phản đối trong việc giải quyết một số vấn đề trong nội bộ công ty. Từ đó đặt câu hỏi về sự độc lập và quản lý của Binance.US.

Thêm vào đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Binance và CZ với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang và thành lập BAM Management, BAM Trading như một phần trong kế hoạch để né tránh sự tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ. Theo SEC, Binance.US không độc lập và CZ cùng Binance vẫn kiểm soát quá nhiều quyền lực đối với thực thể này.

Có thể bạn quan tâm