Cựu chủ tịch sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Bithumb bị bắt

Kang Jong-Hyun bị buộc tội tham ô, vi phạm lòng tin và gian lận giao dịch bất hợp pháp.

Cựu chủ tịch sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Bithumb bị bắt
Cựu chủ tịch sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Bithumb bị bắt

Kang Jong-Hyun, cựu chủ tịch tại sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của Hàn Quốc đã bị bắt vì tội tham ô, vi phạm lòng tin và gian lận giao dịch bất hợp pháp, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Năm (02.02).

Tòa án quận phía nam Seoul đã ban hành lệnh bắt giữ doanh nhân này vào ngày 25 tháng 1 cùng với hai giám đốc điều hành khác – bao gồm em gái của ông, Kang Ji-Yeon, Giám đốc điều hành của hai chi nhánh Bithumb được giao dịch công khai, InbiogenBucket Studio, theo báo cáo địa phương.

Người đàn ông 41 tuổi này là anh trai của Kang Ji-Yeon, người đứng đầu chi nhánh Inbiogen của Bithumb. Công ty nắm giữ cổ phần lớn nhất trong Vidente Vidente, cổ đông lớn nhất của Bithumb với 34,2% cổ phần.

Theo các công tố viên, hai anh em đã thông đồng để biển thủ quỹ công ty và thao túng giá cổ phiếu của Inbiogen và công ty sản xuất video Bucket Studio thông qua việc phát hành trái phiếu chuyển đổi.

Trong một thông báo trên trang web Bucket Studio, Giám đốc điều hành Kang Ji-Yeon đã xin lỗi các cổ đông và cho biết những cáo buộc chống lại anh trai mình là “chưa được xác nhận”, đồng thời nói thêm rằng sẽ hợp tác với chính quyền trong cuộc điều tra.

Trước đó đã báo cáo vào ngày 10 tháng 1 rằng Bithumb đã bị Dịch vụ Thuế Quốc gia của nước này đặt dưới “cuộc điều tra thuế đặc biệt”. Các nhà điều tra được cho là đã đột kích vào trụ sở Seoul của Bithumb như một phần của cuộc điều tra thuế đang diễn ra.

Câu chuyện thậm chí còn đi sâu hơn khi cổ đông lớn nhất của Bithumb là Park Mo, vào ngày 30 tháng 12 năm 2022 được tìm thấy đã chết trước nhà riêng của mình sau các cuộc điều tra về vai trò bị cáo buộc của anh ta trong việc biển thủ tiền từ các công ty liên quan đến Bithumb. Người ta nghi ngờ rằng Mo có thể đã tự kết liễu đời mình do bản chất của các cáo buộc hình sự chống lại anh ta.

Bithumb là một trong 5 sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc duy nhất còn hoạt động sau cuộc đàn áp năm 2021, trong đó khoảng 70 sàn giao dịch nước này đã đóng cửa khi không đáp ứng các yêu cầu quy định.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất