2021-06-17 23:21:49

Curve Finance follow trend cực tốt khi tiến vào Polkadot,

Nam Nguyen Nam Nguyen đăng lên COIN AZ  13

Với việc phí trên Ethereum ngày càng tăng cao, các dự án đang bắt đầu tìm đường mở rộng sang các blockchain khác. Và đó cũng là trường hợp của Curve Finance với việc mở rộng sang Polkadot, một blockchain cực hot thời điểm này.

Tình hình hiện tại

Các dự án cross-chain liên tục xuất hiện khi phí giao dịch tiếp tục tăng cao trên Ethereum.

Các dự án DeFi hiện đang tranh giành để giải quyết vấn đề phí tăng cao, một yếu tố đẩy các nhà đầu tư nhỏ ra khỏi thị trường non trẻ. Một trong những cách giải quyết đó là sử dụng công nghệ Rollups trên Layer 2. Curve Finance đã và đang làm việc trên Rollups sử dụng zero-knowledge proofs và thậm chí còn có một phiên bản live version.

Mới đây, Equilibrium sẽ hợp tác với Curve Finance để mang đến một phiên bản Substrate-based AMM của Curve cho người dùng của Equilibrium và hệ sinh thái Polkadot. Trong đó Curve sẽ hỗ trợ đầy đủ cho quá trình phát triển để AMM của mình được tích hợp với Equilibrium.

Sau khi hoàn tất, Curve AMM sẽ tồn tại trên cả Ethereum và Polkadot.

“Chúng tôi rất vui khi thấy nhu cầu về tính thanh khoản của stablecoin thúc đẩy công nghệ này sang các blockchain khác”, Giám đốc điều hành của Curve Finance, Michael Egorov, cho biết trong một tuyên bố. “Tính thanh khoản rất quan trọng đối với việc áp dụng các ứng dụng mới như Equilibrium, cũng như đối với việc áp dụng chính các blockchain mới”.

AMM mang lại giá trị cho tất cả

Curve sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch stablecoin mang lại thu nhập thụ động cho các nhà cung cấp thanh khoản với trượt giá thấp trên Polkadot. Nó cũng sẽ trở thành một công cụ hiệu quả cao để trao đổi các tài sản đồng nhất, cho dù tài sản này dựa trên DOT hay các phiên bản mã hóa khác nhau của cùng một tài sản, như wBTC hay renBTC.

Tính thanh khoản ban đầu trên Polkadot sẽ bị hạn chế, nhưng các thuật toán tạo thị trường của Curve có thể giảm thiểu sự trượt giá trong giao dịch. Điều này có thể chuyển thành mức chênh lệch tốt hơn đáng kể trên các sàn giao dịch cho cùng một tổng giá trị bị khóa, mang lại lợi ích cho các nhà cung cấp và nhà giao dịch thanh khoản.

Tóm tắt

Bên cạnh Uniswap, Curve cũng là một cái tên lâu năm trong mảng AMM với TVL hiện tại gần như luôn ở top 10.


Với việc mở rộng tầm ảnh hưởng lên cả Polkadot, Curve Finance đang cho thấy mình là một trong những AMM có khả năng follow trend cực tốt.

#Equilibrium #EQ #Curve #CRV #AMM

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục