CTO Tether xác nhận các quỹ đầu cơ cố gắng short USDT

Paolo Ardoino, CTO của Tether, hôm nay khẳng định rằng các quỹ đầu cơ đã cố gắng bán khống stablecoin USDT. Tether dường như đã đương đầu với thách thức: USDT được định giá là 1 đô la, ngang bằng với đô la Mỹ như dự kiến.

Cũng trong ngày hôm nay, Genesis Global Trading thừa nhận rằng các khách hàng quỹ đầu cơ của họ đã short Tether thông qua các dịch vụ của mình.

Các quỹ đã thất bại khi Short Tether

Ardoino đã viết vào ngày 27 tháng 6 rằng anh ấy “cởi mở về… nỗ lực từ một số quỹ đầu cơ” đối với Short Tether (USDT).

Ông giải thích rằng các quỹ đầu cơ đó đã cố gắng đạt được mục tiêu của họ bằng cách sử dụng các hợp đồng vĩnh viễn, bằng cách short-selling trên thị trường spot và tạo ra sự mất cân bằng trong các bể DeFi.

Ardoino cho biết, nếu những nỗ lực đó thành công, những quỹ đầu cơ đó sẽ tạo ra áp lực trị giá hàng tỷ đô la trước khi mua lại USDT với mức giá thấp hơn đáng kể.

Không thể làm mất ổn định Tether, Ardoino nói rằng những thực thể đó sẽ cần mua lại Tether mà họ đã vay với giá trị thích hợp của đồng coin là 1 đô la hoặc đối mặt với phá sản.

Ardoino lập luận rằng cuộc khủng hoảng thanh khoản của tháng này cho thấy rằng những người cho vay và quỹ đầu cơ đang “chấp nhận những rủi ro mà Tether chưa bao giờ chạm đến”. Mặc dù Ardoino không nêu tên bất kỳ công ty nào, nhưng Celsius và Three Arrows Capital đang đối mặt với tình trạng vỡ nợ vì các chiến lược đầu tư rủi ro cao không liên quan.

Ngược lại, Tether đã đổi thành công 16 tỷ đô la của USDT với giá trị đầy đủ trong hơn một tháng, Ardoino cho biết.

Khách hàng đã Short Tether

Trong khi các báo cáo về việc short Tether đã xuất hiện từ nhiều nguồn khác nhau trong những tháng gần đây, thì tờ Wall Street Journal đã công bố một thông tin rõ ràng từ một công ty vào ngày hôm nay.

Leon Marshall, người đứng đầu bộ phận bán hàng tổ chức tại Genesis Global Trading, tuyên bố rằng các quỹ đầu cơ truyền thống đã short Tether thông qua công ty môi giới của anh ta. Ông nói rằng các giao dịch liên quan có giá trị "hàng trăm triệu" đô la.

Ông nói thêm rằng các quỹ đầu cơ có trụ sở tại Hoa Kỳ và Châu Âu thường tìm kiếm cơ hội để short Tether, trong khi các công ty tiền điện tử ở Châu Á sắp xếp mặt khác của giao dịch.

Không rõ tại sao các công ty lại chọn short stablecoin. Marshall gợi ý rằng việc short Tether cung cấp một cách để đặt cược chống lại nền kinh tế rộng lớn hơn và lạm phát gia tăng. Ngoài ra, Marshall nói rằng những lo ngại xung quanh sự ủng hộ của USDT đang khuyến khích các nhà đầu tư short tài sản.

Trong khi đó, Tether nói rằng những lo ngại đó dựa trên thông tin sai lệch. Hôm nay, Ardoino đã phủ nhận những tin đồn về việc Tether không được hỗ trợ đầy đủ, tiếp xúc với tài liệu thương mại của Trung Quốc và tiếp xúc với công ty đã vỡ nợ Evergrande.

Tất cả những tin đồn đó trước đây đã bị Tether phủ nhận. Tuy nhiên, sự không chắc chắn về stablecoin, được thành lập tốt hay không, có khả năng khuyến khích các quỹ đầu cơ chấp nhận rủi ro.

Bất chấp những tranh cãi đang diễn ra, USDT hiện có giá 1,00 đô la, ngang bằng với đô la Mỹ như dự kiến.
 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất