Cộng đồng bối rối khi Celsius vẫn tiếp tục trả thưởng hàng tuần

Một số người dùng Twitter đã gọi điều đó là "xúc phạm" rằng Celsius tiếp tục trả phần thưởng hàng tuần mặc dù vẫn tạm dừng rút tiền.

Các thành viên của cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã bị hoang mang bởi Celsius Network tiếp tục trả phần thưởng hàng tuần mặc dù đã tạm dừng rút tiền hai tuần trước.

Như đã báo cáo trước đây, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius đã tạm dừng rút tiền vào ngày 13 tháng 6 do "điều kiện thị trường khắc nghiệt" trong bối cảnh thị trường gấu hoàn hành. Các báo cáo cho thấy công ty đang gặp vấn đề về thanh khoản và có thể sắp vỡ nợ, có khả năng khiến tiền của người dùng gặp rủi ro.


Những nhân vật như Simon Dixon, Bitcoin (BTC) OG và Giám đốc điều hành cũng là đồng sáng lập nền tảng đầu tư trực tuyến BnkToTheFuture, đã tweet sự bối rối của mình cho 59.300 người theo dõi vào thứ Hai về việc nhận được phần thưởng tiền điện tử trị giá gần 4.000 đô la nhưng không thể rút chúng:

“Gửi email trên một trong các tài khoản của tôi. Không thể rút tiền nhưng @CityNetwork vẫn đang thanh toán. Tôi tò mò không biết bạn có nghĩ rằng phần thưởng vẫn sẽ đến không? Suy nghĩ? ”

Khi tìm kiếm “Celsius vẫn thanh toán” trên Twitter, có vô số người dùng đặt ra câu hỏi về nền tảng cho vay, với một số người như CryptoStylesUSA gọi điều đó là “xúc phạm” rằng Celsius tiếp tục trả phần thưởng hàng tuần trong khi vẫn giữ “con tin tiền điện tử” của họ.


Theo trang web của Celsius – hiện đang được cải tạo do các vấn đề thanh khoản – công ty vẫn đang quảng cáo lợi suất phần trăm hàng năm (APY) lên tới 18,63% đối với tiền gửi tiền điện tử, điều mà nhiều người cho là không bền vững.

Synthetix (SNX), token gốc từ nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Synthetix, là tài sản duy nhất mà chương trình khuyến mãi này cung cấp tại thời điểm viết bài. Các loại tiền ổn định hàng đầu ở Celsius có mức APY khoảng 9% được đã được list, trong khi Polkadot (DOT) và Polygon (MATIC) đã đưa ra mức APY cao tới 11,87% và 9,52%.

Celsius dường như vẫn cung cấp phần thưởng 10% cho các khoản tiền gửi đầu tiên lên đến 250.000 đô la, mặc dù hiện tại không cho phép người dùng rút chúng khỏi nền tảng.

Trong khi vẫn chưa chắc chắn số phận chính xác của các khoản tiền thuộc về người dùng Celsius sẽ ra sao, công ty đã báo cáo rằng công ty đã nhận sự hỗ trợ của các cố vấn từ một công ty tư vấn quản lý trước về việc công ty có thể đối mặt với phá sản. Vào ngày 14 tháng 6, Celsius cũng đã thuê luật sư để giúp tái cấu trúc công ty trong bối cảnh công ty gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Hôm thứ Hai, tin đồn bắt đầu lan truyền rằng Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinksy, được cho là đã cố gắng rời khỏi đất nước qua Sân bay Morrison ở New Jersey nhưng đã bị nhà chức trách ngăn chặn. Có vẻ như câu chuyện bắt nguồn từ nhà phân tích tiền điện tử Mike Alfred; tuy nhiên, công ty đã báo cáo bác bỏ các cáo buộc.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất