Comdex (CMDX) – Cơ sở hạ tầng DeFi liên chuỗi Cosmos

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Comdex (CMDX) là tầng cơ sở đầu tiên của Cosmos cho phép triển khai ứng dụng DeFi một cách trơn tru và tạo điều kiện cho hoạt động đa chuỗi và chuyển vốn giữa CeFi và DeFi.

Comdex bắt đầu xây dựng vào năm 2018 và triển khai trên mạng Cosmos, cung cấp các mô-đun CDP tùy chỉnh, mã hóa tài sản, DEX và giao dịch P2P để xây dựng AMM DEX. Đến quý 4/2021, Comdex chính thức khởi chạy, bao gồm Harbor Protocol, cSwap và Commodo.

Những điểm nổi bật hệ sinh thái Comdex

Harbor Protocol là giao thức stablecoin chuỗi chéo cho phép tạo CDP (Vị trí nợ được thế chấp) bằng cách khóa các tài sản thế chấp được liệt kê trong danh sách trắng để đúc CMST. CMST là một stablecoin được thế chấp hoàn toàn do IBC hỗ trợ có nguồn gốc từ hệ sinh thái Comdex.

cSwap sử dụng một orderbook kết hợp giới hạn và thị trường đặt hàng, giúp tiện lợi giao dịch với phí giao dịch tối thiểu.

Commodo là một nền tảng cho vay tiền cho phép người dùng cho vay và vay mượn tài sản từ một khoản tiền gửi chung mà không cần thương lượng các điều khoản với các bên đối tác. Commodo có thể được sử dụng cho việc rút ngắn tài sản, tăng đòn bẩy, khai thác thanh khoản và tăng phần thưởng đóng góp vào sự đánh giá.

Comdex Enterprise tạo điều kiện cho các giao dịch xuyên quốc gia của hàng hóa vật lý và RWAs sử dụng tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp và giảm thiểu thời gian thanh toán. Comdex Enterprise cung cấp quản lý quy trình giao dịch, giao dịch thời gian thực, thanh toán trên blockchain và tài chính thương mại với các tính năng nâng cao.

cAsset là giao thức tổng hợp cho phép các nhà giao dịch có khả năng tiếp cận với tài sản tổng hợp và giao dịch hàng hoá mà không gặp trở ngại về hậu cần. Có 4 loại sản phẩm: nông nghiệp, gia súc/thịt, năng lượng và kim loại. Người dùng có thể giao dịch, vay và kiếm được hàng hóa tổng hợp, người khai thác có thể tạo CDP và nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm được lợi suất.

ShipFi là một nền tảng cho việc mã hóa và trao đổi các phương tiện đầu tư thực tế cho stablecoin. ShipFi cung cấp một nền tảng phi tập trung cho quỹ phương tiện đầu tư, phát hành các token có tính đồng nhất và thưởng stablecoin. Hệ thống chứng minh triển khai theo dõi tất cả các hồ sơ giao dịch và tài liệu pháp lý.

Zenscape là nhà xác thực của Comdex cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cơ sở hạ tầng, bao gồm các bộ kích hoạt IBC, các bản chụp dựa trên Tendermint và các điểm cuối RPC/REST cho tính khả dụng cao. Mục tiêu là tăng sự tham gia và khả năng nhìn thấy của Comdex trong toàn bộ hệ sinh thái Cosmos.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục