2021-08-19 15:41:11

Coinbase tích lũy rương chiến tranh 4 tỷ đô la nhằm tránh bão gấu tiềm năng từ dự luật cơ sở hạ tầng

DeepQ DeepQ đăng lên Tin thị trường  324

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, đã tích trữ một rương chiến tranh trị giá khoảng 4 tỷ đô la tiền mặt để chuẩn bị cho sự sụt giảm khối lượng giao dịch bán lẻ tiền điện tử và chi phí hoạt động cao hơn do các rào cản pháp lý gây ra.

Giám đốc tài chính Coinbase, Alesia Haas, nói rằng không có bất kỳ mối nguy hiểm nào đối với sàn giao dịch hay ngành công nghiệp buộc họ phải xây dựng dự trữ tiền mặt nhưng tốt nhất là vẫn nên chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất. Công ty đã tiến hành các đợt kiểm tra căng thẳng để đảm bảo rằng có thể trang trải chi phí tuân thủ, ứng phó được với các cuộc tấn công mạng hoặc bất kỳ sự sụt giảm giao dịch tiềm năng nào.

“Chúng tôi muốn đảm bảo duy trì các khoản dự trữ tiền mặt đó để có thể tiếp tục đầu tư và phát triển các sản phẩm cũng như dịch vụ của mình trong trường hợp thị trường bước vào mùa đông tiền điện tử”.

Alesia Haas – CFO Coinbase

Mùa đông tiền điện tử’ đề cập đến một thị trường gấu mở rộng và thuật ngữ này bắt nguồn từ sự suy thoái kéo dài từ đầu năm 2018 đến năm 2019.

Các đám mây bão quy định đang tập hợp do một dự luật được thông qua tại Thượng viện Hoa Kỳ vào tuần trước, trong đó các nền tảng DeFi, miners và các trình xác thực có thể phải báo cáo thuế theo định nghĩa nhà môi giới.

Mặc dù có hy vọng dự luật sẽ được sửa đổi nội bộ, nhưng vẫn có những lo ngại rằng nếu dự luật được ký thành luật theo phiên bản hiện tại, một lượng đáng kể khối lượng giao dịch tiền điện tử bán lẻ có thể cạn kiệt.

Binance, một trong những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Coinbase, cũng bắt đầu tích trữ một quỹ khẩn cấp tương tự vào năm 2019. Tuy nhiên, quỹ Binance Secure Asset Fund for Users (SAFU) nhằm mục đích bồi thường cho người dùng khi có lỗ hổng bảo mật và các vấn đề khác liên quan đến an ninh mạng.

Coinbase đã ghi nhận lợi nhuận khổng lồ khoảng 740 triệu đô la trong Q1 và 1,6 tỷ đô la từ tổng doanh thu 2,2 tỷ đô la trong Q2. Doanh thu của sàn chủ yếu được tạo ra bởi phí giao dịch cao trên nền tảng từ gần chín triệu nhà đầu tư bán lẻ và khoảng 9.000 nhà đầu tư tổ chức.

Một khoản chi phí khác mà rương chiến tranh có thể cần trang trải là triển khai sản phẩm mới. Với sự phụ thuộc quá nhiều vào phí giao dịch hiện tại, Coinbase rất dễ bị mất doanh thu. Do đó, sàn giao dịch có thể tập trung vào việc tung ra các dịch vụ tài chính mới để đa dạng hóa các dòng doanh thu của mình.

Theo Cointelegraph

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục