Tin nóng ⇢

Coinbase sẽ ngừng hoạt động sàn giao dịch Coinbase Pro

Dịch vụ này sẽ được thay thế bằng Advanced Trade, một tính năng trên ứng dụng chính của Coinbase.

Coinbase thông báo họ sẽ dừng cung cấp dịch vụ Coinbase Pro vào cuối năm nay.

Một dịch vụ Pro hoạt động độc lập cung cấp phí giao dịch thấp hơn cho các nhà đầu tư. Sổ lệnh Coinbase Exchange sẽ được thay thế bằng Advanced Trade, một dịch vụ cung cấp các tính năng tương đương nhưng sẽ nằm trong ứng dụng và trang web Coinbase chính.

Mặc dù Coinbase.com thân thiện với người dùng hơn nhưng so với Coinbase Pro thì phí giao dịch, % phí hoa hồng và spread là cố định. Nếu thành thạo sử dụng Coinbase Pro thì người dùng có thể thực hiện giao dịch với mức phí gần như bằng 0.

Tuy nhiên, Coinbase đã giải thích một trong những lý do ngừng sử dụng Coinbase Pro là do những tính năng trùng lặp và không hoạt động trơn tru với nhau khi chuyển số dư qua lại giữa Coinbase.com và Coinbase Pro.

Người dùng Coinbase Pro đã than phiền về việc ngừng hoạt động Coinbase Pro, đa phần là về mức phí giao dịch.


Tuy nhiên, công ty cam kết giữ mức phí của Coinbase Pro trong phần Advanced Trade mới của Coinbase.com. Advanced Trade đã có sẵn trên phiên bản pc và dự định cũng sẽ có mặt trên phiên bản di động trong vài tuần tới.

Tin tức được đưa ra khi các sàn giao dịch tiền điện tử phải chạy đua để giữ chân người dùng, đồng thời giảm thiểu thiệt hại của thị trường giảm giá. Mới hôm nay, đối thủ của Coinbase là BinanceUS đã thông báo rằng họ sẽ không thu phí giao dịch Bitcoin được thực hiện bằng những stablecoin peg với đồng Đô la Mỹ

Ngay sau thống báo của BinanceUS, cổ phiếu của Coinbase đã giảm gần 10% vào ngày hôm nay, xuống còn 51,80 đô la. Kể từ tháng 1, cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất của Mỹ đã giảm gần 80% giá trị.

Có thể bạn quan tâm