Coinbase sẽ được hưởng lợi từ quá trình hợp nhất Ethereum

Quá trình hợp nhất của Ethereum đang ngày càng đến gần, nhiều tổ chức đang muốn tận dụng tối đa nó. Theo công ty JP Morgan của Phố Wall, bản cập nhật của Coinbase để tối ưu giá trị của việc staking cho khách hàng của nó, có thể giúp cho sàn giao dịch kiếm được nguồn doanh thu lớn hàng năm. Mặt khác, các nhà giao dịch bán lẻ có thể hy vọng kiếm được lợi nhuận từ khả năng tăng giá ETH ngay khi nó xảy ra.

JPMorgan nói Coinbase sẽ được hưởng lợi từ quá trình hợp nhất Ethereum

Theo nhà phân tích Kenneth Worthington của JPMorgan, Coinbase sẽ "hưởng lợi" từ việc quá trình nâng cấp hợp nhất blockchain Ethereum vào ngày 15/09 đang được mong đợi.

Theo một báo cáo của StreetInsider từ ngày 17/08, nhà phân tích tuyên bố rằng Coinbase gần đây đã thực hiện các bước quan trọng "để tối ưu giá trị của việc staking ETH cho khách hàng của mình" điều mà Worthington lập luận có thể dẫn đến tăng doanh thu cho Coinbase.

Nhà phân tích cho biết:

Đáng chú ý, khi càng gần đến The Merge, số lượng ETH được stake vào smartcontract đã đạt mức ATH mới, gần gấp đôi so với năm trước mặc dù giá của nó giảm 43% trong cùng khoảng thời gian.

Vốn hóa thị trường Ethereum đứng ở mức 225 tỷ đô la. Nguồn: TradingView

Nhiều người coi sự kiện The Merge Ethereum là một trong những bước ngoặt quan trọng nhất của tiền điện tử. Thị phần của Coinbase đối với tài sản ETH được ước tính khoảng 15%.

"Coinbase nắm giữ lượng ETH lớn, do đó dẫn trực tiếp đến cơ hội doanh thu lớn hơn," ngân hàng viết. JPMorgan cũng đã cho cổ phiếu Coinbase xếp hạng trung lập và mục tiêu giá của cổ phiếu Coinbase là 64$..

Theo Worthington, việc cá tổ chức lớn đang chấp nhận tiền điện tử sẽ giúp người dùng cá nhân có thể “tiếp cận được với nhiều token đầu cơ hơn” nhưng chủ yếu họ chỉ mua BTC và ETH.

Không chỉ Coinbase

Nhà phân tích của JP Morgan tuyên bố rằng ngoài Coinbase, các sàn giao dịch khác bao gồm Binance, Gemini và FTX cũng sẽ thu được lợi nhuận từ việc nâng cấp Ethereum. Chúng tôi dự đoán rằng Coinbase sẽ nhận được thêm 650 triệu đô la doanh thu staking hàng năm từ việc Ethereum lên PoS, giả sử giá ETH là 2000$ và lợi suất staking là 5%. Chúng tôi ước tính rằng doanh thu staking hàng năm sẽ tăng thêm 80- 100 triệu đô.

Sự kiện The Merge của Ethereum được công bố vào ngày 15/09. Việc nâng cấp sẽ giúp ETH chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ PoW sang PoS. Cơ chế mới sẽ dẫn đến ít tiêu thụ năng lượng hơn khi tạo ra một ETH mới. Giá ETH gần đây đã tăng do ngày càng đến gần sự kiện The Merge.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất