Coinbase rút lại lời mời tuyển dụng để kiểm soát nhân sự

Coinbase hôm nay (3/6) thông báo họ sẽ tiếp tục đình trệ việc tuyển dụng trong bối cảnh thị trường tiền điện tử và cổ phiếu công nghệ biến động dữ dội. Bên cạnh đó, công ty sẽ rút lại một số lời đề nghị tuyển dụng cho những nhân viên chưa bắt đầu làm việc.

Coinbase lần đầu thông báo kế hoạch chậm tuyển nhân sự mới vào tháng 5. Tuy nhiên, L.J.Brock, giám đốc nhân sự Coinbase, mới đây xác nhận công ty sẽ còn có một bước ngoặt lớn hơn.

"Càng tiến hành thảo luận, chúng tôi càng nhận thấy sự cấp thiết của những biện pháp nghiêm ngặt để làm chậm lại tốc độ tăng trưởng số nhân viên mới của mình. Thích ứng nhanh chóng và hành động ngay bây giờ sẽ giúp chúng tôi điều hướng thành công môi trường vĩ mô này và phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tạo điều kiện cho đổi mới và tăng trưởng lành mạnh."

Theo ông Brock, quyết định đóng băng nhân sự sẽ không chỉ áp dụng cho các vị trí mới, chưa được lấp đầy mà còn thực hiện đối với những vị trí trống hiện có trong công ty. Ông cho hay sẽ có ngoại lệ ở "các vai trò cần thiết để đáp ứng tiêu chuẩn cao mà họ đặt ra về bảo mật và quy định để hỗ trợ các công việc quan trọng khác".

Ngoài ra, Coinbase sẽ hủy bỏ một số đề nghị làm việc cho nhân viên chưa bắt tay vào công việc.

Ông Brock viết, "đó không phải là quyết định mà công ty có thể dễ dàng đưa ra" nhưng họ cần phải làm vậy để đảm bảo phát triển những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu. 

Một số trường hợp ngoại lệ giới hạn và tất cả những người bị ảnh hưởng sẽ được thông báo ngay hôm nay. Công ty sẽ hỗ trợ cho những người bị thôi việc cơ hội việc làm khác trong ngành.

Thông báo được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi ông Brock tiết lộ việc Coinbase đang tuyển dụng.

Vào tháng 5, Coinbase báo lỗ 430 triệu đô la cho quý 1/2022, trái ngược với dự đoán của giới phân tích về cả lợi nhuận và doanh thu trong quý. Chỉ trong tháng trước, giá cổ phiếu Coinbase giảm hơn 40% xuống mức hiện tại là dưới 74 đô la mỗi cổ phiếu.

Ông Brock chia sẻ:

“Chúng tôi luôn biết rằng tiền điện tử dễ bị biến động, nhưng sự biến động đó cùng với các yếu tố kinh tế lớn sẽ tôi luyện công ty và cá nhân chúng tôi theo những cách mới. Nếu chúng tôi linh hoạt và kiên cường, và vẫn tập trung vào mục tiêu dài hạn, thì Coinbase sẽ ngày càng trở nên vững mạnh hơn."

Trong một diễn biến khác, Gemini, đối thủ của Coinbase, sáng nay cũng thông báo sẽ sa thải 10% nhân viên của mình để chuẩn bị cho “mùa đông crypto” sắp tới. Cuối tháng 4, ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood đã sa thải 9% nhân viên do tốc độ tăng trưởng chững lại. Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sức biến động mạnh trong những tuần gần đây, điển hình là giá Bitcoin giảm 21% trong 30 ngày qua.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất