Coinbase ra mắt staking wrapped cbETH để chuẩn bị cho sự kiện The Merge

Không nản lòng trước cuộc điều tra của SEC, sàn giao dịch Coimnbase vừa cho ra mắt một utility token mới trước khi The Merge diễn ra

Khi thế giới tiền điện tử đang chuẩn bị cho việc hợp nhất Ethereum vào tháng tới, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã công bố ra mắt cbETH vào ngày 24/08, token wrapped và stake mới của Ethereum.


"Coinbase Wrapped Staked ETH (cbETH) là utility token đại diện cho ETH2, ETH được stake thông qua Coinbase", công ty đã tweet và nói thêm rằng "cbETH có thể được bán hoặc gửi ra khỏi nền tảng, trong khi ETH2 sẽ vẫn bị khóa cho đến khi nâng cấp giao thức trong tương lai. "

Staking là cam kết tài sản vào mạng lưới để giúp nó xác thực các giao dịch, Stakers sẽ nhận được staking reward là token tương ứng.

Wrapped token là một tài sản kỹ thuật số cho phép chuyển giá trị của một tài sản từ blockchain này sang blockchain khác. Ví dụ: Wrapped Bitcoin (WBTC) cho phép sử dụng Bitcoin trên blockchain Ethereum. Các Wrapped token được hỗ trợ bởi tài sản gốc và phải quy đổi đúng giá của tài sản ban đầu — có nghĩa là giá của Wrapped Bitcoin phải theo giá của Bitcoin.

Coinbase cho biết giá của cbETH không nhằm mục đích theo dõi giá Ethereum mà thay vào đó nó đại diện cho số lượng ETH đã stake cộng với stake reward tích lũy bắt đầu từ ngày 16/06/2022, khi Coinbase khởi tạo tỷ lệ chuyển đổi và số dư của cbETH.


Coinbase nói rằng những khách hàng stake ETH trên sàn giao dịch sẽ nhận được cbETH. Coinbase cho biết cbETH là đại diện thanh khoản của ETH đã stake.


Coinbase cho biết những người nắm giữ ETH hoặc ETH2 đã stake có thể wrapped ETH2 của họ và nhận cbETH thông qua trang web Coinbase, đồng thời nói thêm rằng chức năng gói sẽ được "triển khai cho những người dùng đủ điều kiện".

Khi tài sản này đủ nguồn cung, giao dịch cặp cbETH-USD sẽ ra mắt theo từng giai đoạn với sự hỗ trợ cho cbETH bị hạn chế ở một số khu vực pháp lý.


Thông báo về stake token mới được đưa ra vào thời điểm Coinbase trở thành tâm điểm của cuộc điều tra của các nhà quản lý Hoa Kỳ vì bị cáo buộc niêm yết chứng khoán chưa đăng ký  và giao dịch nội gián, cũng như vụ kiện vì đã đưa ra "tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm" về hoạt động kinh doanh của mình.

Sau khi Bộ Tài chính trừng phạt việc “dịch vụ máy trộn tiền” Tornado Cash vào đầu tháng này, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết Coinbase sẽ sẵn sàng đóng cửa dịch vụ staking Ethereum của mình nếu được yêu cầu tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào từ các cơ quan quản lý để kiểm duyệt ở cấp giao thức Ethereum.


 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất