Coinbase mở rộng sang châu Âu giữa mùa đông tiền mã hóa

Mới đây, Coinbase đã được cấp phép giao dịch tiền mã hóa ở Vương quốc Anh, Ireland và Đức.

Coinbase có kế hoạch mở rộng hoạt động của mình sang các quốc gia khác nhau ở Châu Âu bất chấp bối cảnh "mùa đông tiền mã hóa". Mặc dù đã sa thải nhiều nhân viên và từ bỏ những lời mời làm việc khác, nhưng Nana Murugesan, phó chủ tịch của Coinbase, đã tiết lộ ý định đăng ký tại Ý, Tây Ban Nha, Pháp và Hà Lan.

Tại Thụy Sĩ, sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ này đã tuyển dụng những nhân viên đầu tiên và đã được cấp phép cho giao dịch tiền mã hóa ở Vương quốc Anh, Ireland và Đức.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 29 tháng 6, Murugesan cho biết hiện công ty đang tìm cách mở rộng sang thị trường châu Âu. Hơn nữa, trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa sụt giảm như hiện nay, công ty cũng đã sẵn sàng cho các thương vụ mua lại trong khu vực.

Ông cảm thấy rằng đây là thời điểm lý tưởng để mở rộng sang các quốc gia khác vì nhiều doanh nghiệp tập trung vào tiền mã hóa đang gặp tình trạng thiếu vốn để duy trí và có nguy cơ phá sản. Sự sụp đổ của thị trường tiền mã hóa đã quét sạch gần 2 nghìn tỷ USD khỏi giá trị thị trường tổng thể. Hiện tại, giá trị vốn hóa thị trường xấp xỉ 900 tỷ USD, do khủng hoảng thanh khoản khiến Three Arrows Capital và Celsius Network gần như đóng cửa. 

Mặc dù Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ, nhưng nó vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những cái tên mới tham gia như Binance, FTX và Crypto.com. Giá cổ phiếu của Coinbase đã giảm khi chi nhánh của Binance tại Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ không tính phí giao dịch Bitcoin nữa.

Coinbase đang nỗ lực để theo kịp các đối thủ cạnh tranh của mình, vốn đang rất phổ biến ở các khu vực khác trên thế giới. Cả Binance và FTX đều đã nhận được giấy phép ở Trung Đông. Ngoài ra, Binance đã nhận được giấy phép cho giao dịch tiền mã hóa ở Pháp và Ý và đang tìm kiếm giấy phép ở các quốc gia châu Âu khác.

Có thể nói Coinbase nghiễm nhiên trở thành cái tên đứng vững trong thị trường bất chấp ngành công nghệ trên toàn thế giới đang gặp phải tình trạng sa thải. Mặc dù vậy, cuộc khủng hoảng đã buộc công ty phải cắt giảm gần 18% nhân sự toàn cầu vào tháng 6, ảnh hưởng đến nhân sự của công ty tại United Kingdo và Ireland.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất