Tin nóng ⇢

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông: Ra mắt chương trình thí điểm đô la Hồng Kông kỹ thuật số

Theo báo cáo của Golden Ten, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã công bố khởi động Dự án thí điểm đô la Hồng Kông kỹ thuật số. 16 công ty được chọn từ các lĩnh vực tài chính, thanh toán và công nghệ sẽ tiến hành vòng thử nghiệm đầu tiên trong năm nay để tiến hành các nghiên cứu chuyên sâu về các trường hợp sử dụng tiềm năng của đồng đô la Hồng Kông kỹ thuật số trong 6 lĩnh vực, bao gồm thanh toán toàn diện, thanh toán có thể lập trình, thanh toán ngoại tuyến , tiền gửi được mã hóa, thanh toán giao dịch Ba thế hệ Internet (Web3) và thanh toán tài sản được mã hóa.

Chủ tịch Cơ quan tiền tệ Hồng Kông, cho biết: “Mặc dù HKMA vẫn chưa quyết định có tung ra đồng đô la Hồng Kông kỹ thuật số hay không, nhưng chúng tôi rất vui mừng ra mắt đồng đô la Hồng Kông kỹ thuật số. Chương trình thí điểm đô la Hồng Kông kỹ thuật số. Đây là một liên doanh giữa HKMA và ngành để khám phá sự đổi mới.” Đây cũng là cơ hội tốt cho các trường hợp sử dụng và nó cũng sẵn sàng cho khả năng ra mắt đồng đô la Hồng Kông kỹ thuật số trong tương lai. Chúng tôi cảm ơn ngành công nghiệp đã tham gia tích cực vào thử nghiệm và mong chờ kết quả của thử nghiệm. Chúng tôi cũng rất vui khi thấy một số chuyên gia học thuật tham gia nghiên cứu CBDC. Bằng cách thúc đẩy hợp tác giữa chính phủ, ngành công nghiệp và học viện , chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực nghiên cứu và phát triển sẽ theo kịp thời đại và biến những thành quả đạt được thành những cơ hội kinh doanh hữu hình.”

16 công ty được lựa chọn từ các lĩnh vực tài chính, thanh toán và công nghệ đã tham gia vào vòng thử nghiệm đầu tiên bao gồm: Dịch vụ tài chính Alipay ( HK) Limited (thanh toán có thể lập trình—— Chương trình Merchant Rewards); ARTA-EmaliHK Limited (Thanh toán có thể lập trình – Đầu tư); Bank of China (Hong Kong) Limited (Thanh toán có thể lập trình – Phát hành trợ cấp của chính phủ, Thanh toán có thể lập trình – Dịch vụ trả trước); China Construction Bank (Asia) Ltd. (thanh toán có thể lập trình – dịch vụ trả trước); Fubon Bank (Hong Kong) Co., Ltd. và RippleLabs Inc. (thanh toán tài sản token hóa); Giesecke+Devrient và Standard Chartered Bank (Hong Kong) Co., Ltd. .(thanh toán ngoại tuyến); Hang Seng The Bank Limited (Thanh toán có thể lập trình – Trợ cấp tài trợ của chính phủ, Thanh toán có thể lập trình – Chương trình phần thưởng cho người bán); Hang Seng Bank Limited, The Hongkong and Shanghai Banking Corporation Limited và Industrial and Commercial Bank of China (Asia) Limited (Tiền gửi được mã hóa); Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (Châu Á) Limited (thanh toán ngoại tuyến); MastercardAsia/Pacific Pte.Ltd. (thanh toán giao dịch Web3); Boston Consulting Group, HKTPaymentLimited và ZhongAn Bank Limited (thanh toán tài sản được mã hóa); The Hongkong và Shanghai Banking Corporation Limited (thanh toán toàn bộ).

Có thể bạn quan tâm