Cơ quan quản lý tiền điện tử của Nhật Bản đang tìm cách nới lỏng các quy tắc để niêm yết các loại tiền điện tử mới

Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử và ảo Nhật Bản (JVCEA), cơ quan quản lý hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, đang xem xét để nới lỏng các yêu cầu đối với việc niêm yết các token kỹ thuật số. Quyết định gần đây được đưa ra khi Thủ tướng Fumio Kishida bày tỏ sự bất bình về hệ thống hiện có đồng thời phê duyệt stablecoin là tiền kỹ thuật số.

Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết rằng Hiệp hội gần đây đã tiến hành thảo luận với các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương của Nhật Bản. Hiệp hội JVCEA sẽ không tham gia vào quá trình niêm yết, đảo ngược vị trí trước đây của nó. Thay vào đó, khi các tài sản được niêm yết, họ sẽ tích cực tham gia vào việc kiểm soát chúng. Hơn nữa, họ đang xem xét khả năng yêu cầu các sàn giao dịch hủy bỏ token trong trường hợp rủi ro lớn phát sinh sau đó.

Điều này có nghĩa là một sự tự do hóa lớn đối với thị trường giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội để thực hiện việc niêm yết token nhiều hơn. Hiện tại, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản là GMO Coin chỉ có 21 loại tiền điện tử được niêm yết. Hơn nữa, sự phát triển cũng sẽ cho phép các sàn giao dịch nước ngoài thiết lập cơ sở tại Nhật Bản. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết thêm rằng các quy tắc này sẽ không áp dụng cho các đợt ICO.

Đơn giản hóa quy trình niêm yết tiền điện tử ở Nhật Bản

Tháng trước, một hội đồng chính phủ có sự tham gia của Thủ tướng Fumio Kishida đã chỉ trích quy trình niêm yết tiền điện tử tổng thể trong nước. Ban hội đồng cho biết:

“Tổ chức tự quản lý được chứng nhận có xu hướng dành một thời gian dài để sàng lọc trước” các tài sản tiền điện tử và nó sẽ “giảm bớt các tiêu chí trong khi ý thức được sự cần thiết phải bảo vệ người dùng”.

Mặt khác, các đề xuất mới của JVCEA sẽ được FSA, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Nhật Bản, xem xét. Ngay cả khi JVCEA loại bỏ quy trình sàng lọc trước khi niêm yết, các sàn giao dịch vẫn sẽ được yêu cầu báo cáo về việc bổ sung tài sản kỹ thuật số mới vào sàn giao dịch của họ.

Trước đó vào năm 2022, JVCEA đã phát hành danh sách xanh về các tài sản kỹ thuật số mà các sàn giao dịch thành viên có thể niêm yết liên tục. Quy trình hiện tại cũng bao gồm việc bổ sung các đồng coin không có trong danh sách xanh của JVCEA.

Theo Bhushan Akolkar

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất