Cơ quan quản lý Canada xử phạt hành chính Bybit và KuCoin

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) vừa ban hành các hình phạt tài chính đối với Bybit và KuCoin, cáo buộc hai công ty vi phạm luật chứng khoán và vận hành các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử chưa đăng ký.

OSC cho biết:

“Bybit đã phản hồi hành động thực thi của OSC, duy trì một cuộc đối thoại cởi mở, cung cấp thông tin được yêu cầu và cam kết tham gia vào các cuộc thảo luận về đăng ký.”

Trong một thông báo ngày 22/6, cơ quan quản lý Ontario cho biết họ đã nhận được lệnh cấm KuCoin tham gia vào thị trường vốn của tỉnh và phạt sàn giao dịch hơn 1,6 triệu đô la. Ngoài ra, theo thỏa thuận dàn xếp, Bybit đã bồi thường khoảng 2,4 triệu đô la và nộp cho cơ quan quản lý 7.724 đô la như một phần chi phí của cuộc điều tra. Cả hai công ty bị cáo buộc không tuân thủ luật chứng khoán Ontario, nhưng chỉ có Bybit “phản hồi với hành động thực thi của OSC, duy trì một cuộc đối thoại cởi mở, cung cấp thông tin được yêu cầu và cam kết tham gia vào các cuộc thảo luận đăng ký”.

Ông Jeff Kehoe, Giám đốc Thực thi của OSC, nói thêm:

“Các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử nước ngoài muốn hoạt động ở Ontario phải tuân thủ quy tắc hoặc đối mặt với hành động thực thi."

Đây là động thái mới nhất của cơ quan quản lý nhằm chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ cho người dân Ontario. Vào tháng 3/2021, OSC ban hành thời hạn cho các công ty tiền điện tử hoạt động trong tỉnh phải đăng ký tuân thủ luật chứng khoán là tháng 4. Theo cơ quan quản lý, Bybit sẽ "ngừng hoạt động ở Ontario" nếu công ty không đăng ký.

Cả Bybit và Kucoin đều bị cáo buộc không tuân thủ luật quản lý chứng khoán, làm dấy lên các phiên điều trần và các hành động thực thi khác bắt đầu từ tháng 6/2021. OSC cũng từng có hành động chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex và OKX (trước đây gọi là OKEx) vì những vi phạm tương tự đối với luật chứng khoán.

Kể từ ngày 1/6, tám công ty được liệt kê là nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử đã đăng ký ở Ontario, bao gồm Fidelity Digital Assets, Bitvo và Bitbuy.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất